Sống sót thần kỳ sau khi bị cá sấu… ngoạm đầu

Thứ ba, 23/04/2013, 10:45
Bên bờ tử vong khi bị cá sấu ngoạm đầu, Yoann Galeran-một ngư dân 29 tuổi, đã thoát chết nhờ những nắm đấm bản năng sinh tồn, khiến con quái vật hung dữ phải nhả miếng mồi thơm.

Những cư dân sinh sống ở vùng nhiệt đới phía bắc Australia không bao giờ tắm biển vào ban đêm vì đó là thời điểm cá sấu nước mặn trở nên cực kỳ nguy hiểm. Thật không may, Yoann Galeran-một ngư dân người Pháp, lại không biết quy tắc này khi anh lặn xuống làn nước ngoài khơi Arnhem Land (nằm ở góc Đông Bắc của Australia). Kết quả là Galeran bị một con cá sấu nước mặn ngoạm… đầu.

 ca sau

 Yoann Galeran may mắn thoát khỏi hàm cá sấu.

Con cá sấu khóa chặt đầu của Galeran giữa hai hàm răng của nó và cố gắng thực hiện những cú vần chết chóc khiến nạn nhân mệt lử và chết đuối. Tuy nhiên, bản năng sinh tồn của Galeran đã trỗi dậy mạnh mẽ, anh đã nỗ lực hết mình trong cơn tuyệt vọng để rồi giữ được sinh mạng của mình.

"Lúc đó, tôi không nghĩ về cái chết mà tôi chỉ nghĩ cách chiến đấu để giành giật sự sống. Tôi cảm thấy mình đã gặp may mắn. Nếu đó là một con cá sấu lớn hơn thì có lẽ bây giờ, tôi sẽ không còn chiếc đầu nào trên cổ", Galeran cho biết sau khi thoát chết.

Chuyện bắt đầu vào một đêm không trăng, Galeran định bơi đến chiếc thuyền đang nằm cách bờ hơn 18m. "Tôi mới chỉ bơi một đoạn đường ngắn thì cảm thấy như có một hòn đá lớn hoặc một cái gì đó đè trên đầu. Tôi đã nghĩ chắc nó là một con cá sấu. Lúc đó, tôi nghĩ là mình phải di chuyển cơ thể nhiều nhất có thể. Con cá sấu tấn công vào đầu, bên trái, trên cổ của tôi và cố gắng đẩy tôi xuống nước", Galeran kể lại.

 ca sau
 Vết thương ở gáy của Galeran.

Galeran cho biết, anh xoay xở để giải thoát đầu của mình bằng cách đấm vào con vật dữ tợn. "Tôi đấm nó bất cứ nơi nào tôi có thể. Nhưng với trọng lượng và sức mạnh của con cá sấu, tôi đã bị kéo đi dưới nước. Cá sấu bắt đầu quay tròn tôi dưới nước. Tôi đã đánh vào đầu của con vật sau đó đẩy nó ra để có cơ hội thoát thân.

Đầu của tôi chỉ ở trong miệng của con cá sấu chưa tới một giây, nhưng nó vẫn kịp để lại hai vết thương sâu trên gáy và ba hoặc bốn vết thương khác ở mỗi bên đầu của tôi."

Galeran cũng bị trầy xước trên lưng bởi con cá sấu đã cố gắng để bám chặt móng vuốt của nó vào cơ thể  anh. Khi thoát khỏi hàm cá sâu, Galeran bơi điên cuồng tới chiếc thuyền và trèo lên boong, máu chảy lênh láng từ các vết thương. Sau đó, các đồng nghiệp đã đưa anh đến một trung tâm y tế để điều trị.

Craig van Lawick, thuyền trưởng của tàu cá mà Galeran đang làm việc, cho hay lúc đầu tất cả mọi người nghĩ rằng anh chàng người Pháp này đang đùa cợt. "Chúng tôi tưởng máu là rượu vang đỏ. Tới khi anh ấy đã lên bờ chúng tôi mới nhận ra đó là thật."

May mắn cho Galeran là con cá sấu tấn công anh, chưa trưởng thành. Ước tính chiều dài của nó chỉ từ 2,4m đến 3m. Tuy nhiên, con cá này vẫn có đủ sức mạnh để lấy đầu của Galeran nếu nó biết kẹp chặt hơn.

 ca sau

 Galeran bị thương ở đầu

Lisa Heathcote-một người chứng kiến sự việc, đã nói rằng Galeran cực kỳ may mắn: "Những con cá sấu đã lẩn khuất xung quanh khu vực này trong vài tuần qua. Nó đã kẹp được đầu và vần anh ấy. Galeran đấm vào nó và rồi thoát nạn một cách thần kỳ. Chúng tôi ra boong tàu và Galeran đứng đó với một nụ cười lớn trên khuôn mặt đầy máu".

Theo Danviet

Các tin cũ hơn