Hải Phòng: Nghi án vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng

Thứ tư, 24/04/2013, 08:44
Nạn nhân không chỉ là người dân trong phường mà còn có cả những cán bộ, công chức nhà nước tích cóp được ít tiền cũng chỉ vì “lóa mắt” với lãi suất khủng mà gửi tiền vào “tín dụng đen”. Thông tin sơ bộ, số tiền chủ hụi nợ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Công an quận Lê Chân vừa cho biết vào lúc 21h30’ tối 22/4, Công an quận phối hợp với công an phường An Biên đã tiến hành lập biên bản và niêm phong cơ sở kinh doanh “tín dụng đen” Thành Tính (tại số nhà 158, đường Hai Bà Trưng) trước sự chứng kiến của cả trăm bị hại và người dân hiếu kỳ.

Thông tin ban đầu cho biết, cơ sở kinh doanh này hoạt động được khoảng gần 3 năm với hình thức huy động, cho vay tín dụng trái pháp luật. Với chiêu thức huy động tiền của dân với lãi suất cao, chủ cơ sở đã tạo ra được nguồn vốn hàng trăm tỷ đồng, rồi tuyên bố vỡ hụi.

Cơ sở kinh doanh "tín dụng đen" Thành Tính.

Nạn nhân không chỉ là người dân trong phường mà còn có cả những cán bộ, công chức nhà nước tích cóp được ít tiền cũng chỉ  vì “lóa mắt” với lãi suất khủng mà gửi tiền vào đây.

Ông Lưu Hồng Việt -Tổ trưởng Tổ dân phố số 5, phường An Biên cho biết: căn nhà số 158, đường Hai Bà Trưng là của vợ chồng ông Vũ Ngọc Tính (1952 ) và bà Đặng Thị Thành (1953). Ông bà này có con cái đều sống ở nước ngoài nên tạo được uy tín.

Cách đây khoảng 5 ngày, có 6 người đến đòi tiền nợ nhưng không được. Kể từ hôm đó đến nay, ngày nào họ cũng đến cơ sở này ngồi đợi, ăn ngủ tại chỗ để hi vọng lấy bằng được tiền.

Tối 22/4, lại có thêm 9 người nữa đến cũng chỉ một quyết tâm lấy được tiền đã lỡ cho vợ chồng này vay, khiến cho người dân tụ tập mỗi lúc một đông lên.

Trước sự việc trên, Ban lãnh đạo Công an quận Lê Chân đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiến hành điều tra, giữ gìn an ninh trật tự, phân luồng giao thông trên đường Hai Bà Trưng.

Sau 3 giờ làm việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông bà Thành -Tính và đưa hai người về trụ sở làm rõ.

Cơ quan công an quận Lê Chân đang thu thập chứng cứ, lấy lời khai và đơn tố cáo của những người bị hại để sớm đưa vụ việc ra trước pháp luật.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn