Nỗi đau người vợ bị thiêu sống ngay tại nhà

Thứ năm, 23/05/2013, 19:10
Trong khi chị May bị bỏng rất nặng, toàn bộ cơ thể bốc cháy phừng phừng thì Tiến chỉ bị bỏng nhẹ, còn rất tỉnh táo nhưng nhất quyết không mở cửa đưa vợ đi cấp cứu.

Người phụ nữ bị thiêu sống

Căn nhà 2 tầng của anh Phạm Văn Tiến và chị Lý Thị May ở xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên nhìn phía ngoài rất khang trang, khá giả.  Theo chỉ dẫn của một người dân, chúng tôi tìm đến nhà ông Lý Văn Thạnh, người chứng kiến từ đầu sự việc.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Ông Lý Văn Thạnh, là nhân chứng đầu tiên của vụ hỏa hoạn, cũng là hàng xóm lâu năm với gia đình nạn nhân, kinh hãi nhớ lại những gì vừa xảy đến. Theo ông Thạnh, khoảnh khắc chứng kiến chị May bị thiêu cháy đen thui là một khoảnh khắc "nổi gai ốc".

Trong khi chị May bị bỏng rất nặng với toàn bộ cơ thể bốc cháy phừng phừng thì Tiến chỉ bị bỏng nhẹ, còn rất tỉnh táo nhưng cố lờ đi mọi yêu cầu mở khóa để cứu người của những nhân chứng đứng ngoài cổng.

Sau đó, vẫn coi như không nghe thấy gì, Tiến tiếp tục múc một chậu nước đầy hắt lên thân thể cháy đen của vợ khiến toàn bộ da trên cơ thể vợ mình tuột xuống. Những người làm chứng khẳng định, họ đã khuyên can, thậm chí chửi bới Tiến để y không làm vậy vì họ hiểu hậu quả của việc hắt nước lạnh vào vết bỏng nhưng người chồng tàn độc vẫn cố làm đến cùng.

Chồng nạn nhân có bồ

Theo lời ông Lý Văn Sinh (SN 1954, cậu ruột của chị May), vài năm trở lại đây vợ chồng nhà Tiến, May đã lục đục về chuyện gia đình. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc này là do Tiến trăng hoa với người phụ nữ  khác.

“Nhiều lần nói chuyện, tôi đã có những lời nhắc nhở và khuyên răn nhưng Tiến gạt đi", ông Sinh cho hay. Cũng theo lời ông Sinh, Tiến về đây là ở rể, toàn bộ đất đai nhà cửa do bố mẹ May để lại.

“Tiến trước đây đã có một đời vợ và có một đứa con trai năm nay đã ngoài 20 tuổi. Do bị đánh đập nhiều quá nên người vợ thứ nhất đã bỏ đi để lại người con trai cho Tiến. Sau khi đến đất Văn Giang làm ăn, Tiến tình cờ gặp được May. Giữa Tiến và May đã có một người con năm nay 15 tuổi. Hiện đứa con riêng cũng đang ở với gia đình Tiến”.

Nhân chứng kể lại vụ việc.

Trước đây, khi ở với nhau cả hai vợ chồng đều làm ăn chăm chỉ, điều kiện kinh tế khá giả hơn so với những người cùng thôn. Tuy nhiên, hạnh phúc không được bao lâu khi May biết chuyện Tiến có bồ.

Nhiều lần ông Sinh đã phải giảng hòa, nhưng rồi mọi việc đâu lại vào đấy. Theo lời kể của ông Sinh, Tiến đã phải lòng một cô gái (27 tuổi) bán cà phê ở cùng xã. Thời gian gần đây cả hai thường xuyên đi lại với nhau rất thân mật.

Thật trớ trêu khi Tiến đã đưa cô gái bán cà phê ở cùng xã đến chợ và nói với mọi người rằng đây là “vợ” mới của Tiến, xinh và đảm đang hơn May nhiều… Cũng chính từ lúc này chị May xấu hổ với bạn bè và bi kịch gia đình bị đẩy lên đỉnh điểm.

“Hôm xảy ra sự việc (19/5), vợ chồng Tiến, May có ra nhà tôi nhưng cũng không giải quyết được gì. Không ngờ đến trưa cùng ngày thì vụ việc lại xảy ra như vậy”, ông Sinh buồn rầu.

Ngay sau đó, chị May đã được đưa đi cấp cứu tại viện bỏng Quốc gia. Theo người nhà nạn nhân thì sức khỏe của chị May đang trong tình trạng nguy kịch. Nhiều khả năng gia đình phải xin đưa về nhà.

Theo ông Lý Văn Thạnh, dấu hiệu của bi kịch bắt đầu từ khoảng 10h sáng ngày 19/5, khi ông nghe thấy tiếng cãi vã rất lớn từ gia đình hàng xóm.

Cuối cùng Tiến bỏ đi với chiếc cặp đựng quần áo. “Vợ chồng nhà họ đánh chửi nhau như cơm bữa. Thời gian gần đây, anh Tiến vừa vì ham mê đỏ đen lại còn phải lòng một cô gái bán cà phê chỉ đáng tuổi con mình nên lại càng hay về đánh vợ con.

Trước đây Tiến đã có một đời vợ và một đứa con riêng, nhưng tại bản tính vũ phu nên cô ấy sợ quá rồi bỏ đi đâu không rõ. Cô May là vợ sau của Tiến, trước đây cũng chậm đường chồng con nên cuối cùng đành chịu về làm vợ hai. Nhưng cũng được dăm bữa nửa tháng là chúng tôi lại thấy Tiến đánh cô ấy”, ông Thạnh thật thà kể lại.

Sau khi Tiến bỏ nhà đi được một lúc, hàng xóm cũng thấy cô May lên xe máy đi đâu đó. Đến khoảng 11h30 trưa, nhiều người chứng kiến Tiến mang một chiếc can trắng loại 10 lít ra cây xăng gần nhà mua đủ 10 lít xăng với thái độ hết sức bực tức rồi chở thẳng về nhà. Đến 12h thì vụ việc kinh hoàng xảy ra.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn