Nghề "săn tình" cho đại gia Trung Quốc

Thứ năm, 23/05/2013, 17:09
Luôn cầm sẵn máy ảnh trong tay, Gao Yongxiang lượn lờ khắp khu mua sắm nổi tiếng ở trung tâm quận tài chính Thượng Hải. Người đàn ông này kiên trì bám đuôi những phụ nữ xinh xắn đi từ cửa hiệu này đến cửa hàng khác.

Gao không phải là một tay săn ảnh, mà làm công việc tìm kiếm những người vợ tiềm năng cho đại gia ở Trung Quốc. Người đàn ông 25 tuổi này chính là một trong những “kẻ săn tình” chuyên nghiệp, người làm công việc mai mối và tuyển vợ cho triệu phú Trung Quốc.

“Tôi phải để ý đến mọi thứ về các cô gái như ngoại hình, vóc dáng, tính tình, chiều cao và cân nặng”, Gao cho hay. “Kẻ săn tình” nói thêm, các trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng và trường đại học là những địa điểm thích hợp để “săn hàng”.

Ảnh minh họa

Công ty thuê Gao có tên Diamond Love and Marriage (Tình yêu và Hôn nhân Kim cương), phục vụ những khách hàng giàu có của Trung Quốc, gồm cả nam và nữ. Những người này sẵn sàng chi ít nhất 10.000 NDT (khoảng 1.600 USD) để tìm ra một người bạn đời lý tưởng.

“Tiêu chí của họ rất kỹ lưỡng, vì với những người có tài sản trên 5 triệu NDT, một người chồng/ vợ như một phần của tấm danh thiếp. Đối với họ, người bạn đời tương lai không chỉ có sắc đẹp, mà phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe khác”, Liu Li, một nhân viên tư vấn của công ty trên cho hay.

Liu nói rằng, những “kẻ săn tình” phải tìm hiểu các thông tin cơ bản của một mục tiêu, trong đó có tên, tuổi và trình độ học vấn. Sau đó họ phải thuyết phục đối tượng cho chụp ảnh. Tất cả công việc này phải thực hiện trong thời gian rất ngắn. Kẻ săn tình thành công, người biết cách tìm ra mục tiêu phù hợp với tiêu chí của khách hàng, có thể nhận được khoản thưởng 30.000 USD - số tiền nhiều gấp 5 lần so với lương trung bình năm.

Đã theo đuổi nghề săn tình hơn 3 năm, Gao, người có bề ngoài dễ nhìn và lịch thiệp, biết cách trò chuyện khéo léo để tìm hiểu thông tin của những người phụ nữ. “Khoảng 40 đến 50% số phụ nữ tôi nói chuyện đồng ý cung cấp thông tin và cho tôi chụp ảnh. Tuy nhiên, thú thật là việc này cũng nhờ nhiều vào may mắn”, Gao chia sẻ.

Chen, một phụ nữ Thượng Hải 25 tuổi, nói rằng cô cảm thấy do dự khi lần đầu tiên gặp Gao ở bữa tiệc mai mối lớn nhất Thượng Hải, nhưng sau đó bị ấn tượng bởi sự chân thành của anh. “Tôi sẽ không cung cấp thông tin cá nhân nếu đó không phải là anh ta”, Chen khẳng định.

Nếu công ty Diamond Love and Marriage được xem là một địa chỉ mai mối đáng tin cậy cho các triệu phú Trung Quốc, thì câu lạc bộ hẹn hò Yali Marriage Quotient lại hứa hẹn tìm kiếm người chồng hoàn hảo cho những phụ nữ độc thân trong 3 tháng.

“Chúng tôi hoạt động như một trung tâm giáo dục, mở các lớp học giúp phụ nữ hiểu hơn về bản thân và khiến họ thêm tự tin trong giao tiếp với nam giới. Qua đó, họ sẽ ra khỏi nhà nhiều hơn và tăng cơ hội tìm cho mình người bạn đời tương lai”, Liang Yali, người thành lập tổ chức trên cho hay.

Tất nhiên, để tham dự các lớp học này, học viên phải mất một khoản tiền nhất định. Chi phí cho một khóa học 4 ngày trên lớp và buổi thực hành ở đây là 11.800 NDT. “Số tiền đó quá nhỏ so với hiệu quả cải thiện cuộc sống và tìm được ý trung nhân”, Kenneth Davis (54 tuổi), chồng của Liang và giám đốc điều hành tổ chức nói.

Liang nói thêm, thời gian trung bình để một học viên “tốt nghiệp” khóa học là 90 ngày, từ thời điểm khai giảng đến ngày họ áp dụng kiến thức vào cuộc sống. Liang đảm bảo sẽ hoàn trả 100% học phí nếu khách hàng không hài lòng.

Theo Wang, một chuyên gia về dịch vụ mai mối, tỷ lệ thành công trung bình của các tổ chức mai mối là khoảng 8 đến 10%. “Tuy nhiên, với những công ty hàng đầu, con số này có thể là 20%”, Wang cho hay. Thống kê của văn phòng vấn đề dân sự Thượng Hải cho thấy, khoảng 100 cặp đôi làm đám cưới thì có 8 đôi được giới thiệu bởi các công ty mai mối.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn