Tuổi thơ ngọt ngào qua đặc sản cốm Hà Nội

Thứ tư, 12/06/2013, 12:32
Quay ngược thời gian trở về tuổi thơ ấm áp và khám phá sự tích món cốm nổi tiếng đất Kinh kỳ nào.

Video Cốm là Hà Nội của nhóm bạn trẻ đến từ trường đại học Ngoại thương Hà Nội kể về sự ra đời của món đặc sản Hà thành đang tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Đan xen trong việc giới thiệu về cốm Hà Nội là một tuổi thơ ngọt ngào với nhiều kí ức đẹp đẽ.

cốm Hà Nội
Vòng xe quay về với tuổi thơ có món cốm ngọt ngào. Ảnh chụp từ màn hình.

Từ lâu cốm đã trở thành món ăn tinh túy và là niềm tự hào của những người dân đất Bắc. Nhưng nguồn gốc ra đời món ăn đặc sản này thì không phải ai cũng biết. Để làm được món cốm phải trải qua rất nhiều công đoạn như chọn lúa non, hạt không lép, rang đều… Vị dẻo và ngọt ấy sẽ đi theo những ai đã từng được nếm thử món quà này.

cốm Hà Nội
Tuổi thơ ấm áp bên người bà và món cốm chất chứa những yêu thương. Ảnh chụp từ màn hình.

"Hà Nội với bạn là gì? Là Tháp Rùa, Bờ Hồ, kem Tràng Tiền, sách Đinh Lễ, phố cổ… Với tôi, Hà Nội là ký ức về bà tôi và cốm…" - những lời mở đầu gợi nên sự ấm áp, chân thành. Cốm đã theo kí ức tuổi thơ của rất nhiều người từ những ngày còn bé.

Với nhân vật trong video, kí ức êm đềm của tuổi thơ gắn liền với hình ảnh người bà, nơi đó có những buổi chiều được bà dẫn đi chợ, là những đêm Trung thu phá cỗ với món cốm thơm lừng, ngọt ngào, được nghe bà kể về sự tích món cốm.

cốm Hà Nội
Câu chuyện về sự ra đời của món cốm được thể hiện sinh động và gần gũi. Ảnh chụp từ màn hình.

Được thực hiện dưới dạng stop motion quen thuộc với những nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu, video nhanh chóng chiếm cảm tình của người xem. Bạn Ve Vy bình luận: “Dù không phải là người Hà Nội, khi xem video này mình cũng cảm nhận được rất rõ sự tinh túy của món ăn và hơn hết đó là một tuổi thơ êm đềm, ngập tràn tình yêu thương”. “Yêu video này quá. Vừa nhẹ nhàng, vừa dễ thương. Giọng đọc thật hay và truyền cảm”, Anh Vũ nhận xét.

Video được nhóm bạn Trần Thu Trang, Nguyễn Thị Thúy An, Bùi Khắc Quang thực hiện để tham dự cuộc thi Bản lĩnh Marketer 2013 dành cho sinh viên vừa qua. Tại cuộc thi này hàng loạt món ăn truyền thống khác được các bạn sinh viên thể hiện rất sinh động và thu hút. 

 

Theo iOne

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích