Clip “Ý nghĩa về sự sẻ chia” khiến dân mạng rơi nước mắt

Thứ sáu, 05/07/2013, 10:28
Đoạn video ngắn nêu bật sự đối lập giữa hai cuộc sống hoàn toàn trái ngược nhằm truyền tải những thông điệp quý giá về sự sẻ chia. 

Với thời lượng 1 phút, lấy bối cảnh cuộc sống của hai người ở hai đất nước và khác nhau về cả thế hệ lẫn cuộc sống hàng ngày. 

“Ý nghĩa về sự chia sẻ” là một clip của KFHI (tổ chức thực phẩm Hàn Quốc cho quốc tế) nhằm tuyên truyền về hoạt động của mình nhưng lại được dân mạng Việt Nam truyền tay nhau nhiệt liệt. Clip chứa đựng thông điệp gửi tới các bạn trẻ, hãy biết trân trọng những gì mình đang có, hãy biết yêu thương đùm bọc người khác cũng bằng chính những gì mình đang có.

Mở đầu clip là loạt hình ảnh đối lập nhau của một chàng trai và một cô bé với hai điều kiện cuộc sống khác nhau. Chàng trai được nằm ngủ trên giường chăn ấm, nệm êm, có quần áo đẹp, đồ ăn sáng ngon lành. Còn cô bé lại nằm dưới sàn nhà với một chiếc vỏ chăn mỏng, mặc quần áo cũ và đang bắt đầu buổi sáng với bữa ăn tạm bợ.

chia se

Hình ảnh về hai cuộc sống hoàn toàn khác biệt.

Hình ảnh bước chân của hai nhân vật sau đó tác động mạnh đến người xem. Chàng trai đi chân đất lấy nước nhưng lại là trong ngôi nhà của mình còn bé gái kia lại phải vượt đường xa, ra sông lấy nước uống. Nhưng chai nước mà cô bé lấy được lại toàn vẩn đục và khác hẳn so với những giọt nước tinh khiết mà chàng trai kia lấy được một cách dễ dàng.

Được đi máy bay và cuộc sống đô thị của chàng trai là ước muốn xa vời của cô bé. Đoạn cuối clip, khung hình chia cắt từ đầu đã chập lại. Không còn những hình ảnh so sánh, đối lập nữa mà thay vào đó là những hành động sẻ chia khiến người xem cảm động. 

chia se

 Sự sẻ chia mang lại nụ cười cho cả người cho và nhận.

Chàng trai mang một chai nước sạch từ đất nước của mình đến nơi ở của cô bé nghèo khổ. Dù chỉ là một việc làm nhỏ bé, nhưng tầm vóc về ý nghĩa của sự sẻ chia này lại vô cùng to lớn. Những giọt nước của chàng trai mang đến đã khiến cô bé mĩm cười tươi sáng, khác hẳn với hình ảnh ánh mắt buồn bã xuất hiện ở đoạn đầu. 

Nick name Kí ức lãng quên bình luận sau khi xem clip: “Cảm ơn vì đã đăng tải đoạn video này để tôi nhận biết được cuộc sống xung quanh tôi có nhiều nơi thiếu thốn như thế nào và biết cách trân trọng những gì mình đang có”. 

“Các bạn trẻ à hãy xem clip này và cảm nhận, đừng để căn bệnh vô cảm thành dịch bệnh của thế hệ trẻ, hãy biết sống và sẻ chia cho những đời bất hạnh”, đó là chia sẻ của bạn có nickname Phong Huu.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn