Trường mầm non Thiên thần nhỏ chưa đủ giấy phép hoạt động

Thứ sáu, 30/08/2013, 08:43
Sau khi gia đình anh Bách tiễn đưa cháu Hương về cõi vĩnh hằng, chúng tôi tiếp tục xác minh thông tin từ phía bệnh viện, công an quận Long Biên (Hà Nội) về vụ việc đau lòng trên, trong khi trường mầm non Thiên thần nhỏ “lánh” báo chí.

Cháu bé đã tử vong lâm sàng trước khi bệnh viện tiếp nhận

Làm việc với chúng tôi chiều ngày 29/8, T.S Phạm Thị Ngọc Oanh – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) khẳng định: “Khi chúng tôi tiếp nhận, cháu bé đã trong tình trạng tử vong lâm sàng. Lập tức các y, bác sĩ khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để cứu cháu nhưng không thành. Mặc dù tất cả chúng tôi đều cảm thấy đau lòng nhưng không thể làm gì được hơn”.

mam non

Trường mầm non Thiên thần nhỏ.

Chúng tôi đề cập đến việc nguyên nhân của cái chết tức tưởi thì T.S Oanh nói: “Về chuyên môn, chúng tôi chỉ khẳng định được rằng, khi tiếp nhận là cháu Hương đã chết lâm sàng, còn về nguyên nhân dẫn đến cái chết thì thuộc thẩm quyền của các cơ quan như: Cơ quan pháp y Trung ương; Viện khoa học hình sự; Bộ công an… “. Ngoài ra, bà Oanh cũng cho biết khoảng 1 tuần sẽ có kết quả của cơ quan Khám nghiệm tử thi.

mam non

Gia đình tiễn đưa cháu Hương trong niềm đau xót vô hạn.

Được biết, mặc dù chưa có kết quả khám nghiệm nhưng kể cả người nhà cháu Hương và Công an quận Long Biên cùng chung nhận định trong phế quản và khí quản của cháu có dị vật liên quan đến thức ăn sữa, cháo. Phổi có biểu hiện tím tái… Cơ quan Công an quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu thức ăn trong khu vực nhà trường ngày hôm đó để giám định điều tra.

Chưa đủ giấy phép, vẫn dạy như thường

Trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ mới được thành lập và đi vào hoạt động được hai năm nay, theo duy nhất một quyết định thành lập do cấp phường ký.

mam non

mam non

Dù có nhiều người ở trường nhưng không một ai lên tiếng kể cả khi nhiều cơ quan báo chí đến tiếp cận.

Trả lời báo Đại đoàn kết, thiếu tá Nguyễn Viết Chức - Phó Công an quận Long Biên cho rằng, như vậy trường chưa đủ thủ tục, giấy phép của cấp có thẩm quyền. Trường hiện có 3 lớp với 6 giáo viên, do bà Dương Thị Trang - nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Bàn (quận Long Biên) làm Hiệu trưởng.

Được biết, cho đến chiều qua (28/8), tức hơn 1 ngày sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Công an quận Long Biên vẫn chưa thu hồi được cuốn băng hình quay lại cảnh học tập tại lớp cháu Hương ngày 27/8 với lý do: Nhà trường chưa gọi được cán bộ kỹ thuật đến giúp (?).

Cũng trong chiều ngày 29/8, chúng tôi có mặt trước cổng trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ. Theo quan sát, trường vẫn hoạt động bên trong nhưng gọi cửa cả tiếng đồng hồ không một ai ra mở cửa. Tiếp tục gọi vào đường dây nóng vẫn không thấy người bắt máy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích