Chủ tịch nước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ ngành giáo dục

Thứ năm, 29/08/2013, 12:49
"Ngành giáo dục cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá...", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc nhở trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 - 2014 và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời chúc mừng đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh. Chủ tịch nước đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học 2012 - 2013.

Chủ tịch nước biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy cô đã hết lòng vì học sinh thân yêu. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng biên giới hải đảo đã vươn lên giành kết quả cao trong học tập, nhiều em được giải cao trong kỳ thi Olympic Quốc tế làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam.

Truong Tan Sang

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc nhở ngành giáo dục cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá.

Năm học 2013 - 2014 là năm đầu tiên thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 6 về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Chủ tịch nước yêu cầu ngành giáo dục cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.

"Cần quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học", Chủ tịch nước viết trong thư.

Người đứng đầu Nhà nước cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục, học sinh ghi nhớ và thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Giáo dục nhằm đào tạo những người kế tục sự nghiệp cách mạng to lớn của Đảng và nhân dân ta, do đó các ngành, các cấp, Đảng và chính quyền địa phương phải thực sự quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp này, phải chăm sóc nhà trường về mọi mặt, đẩy sự nghiệp giáo dục của ta lên những bước phát triển mới".

Theo VNE

Các tin cũ hơn