Đã bác bỏ quy định cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp

Thứ năm, 29/08/2013, 09:01
Theo Cục trưởng Nhà giáo và Quản lý cán bộ (Bộ GD&ĐT) Hoàng Đức Minh thì quy định cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp của Trường THCS & THPT Việt Trung (Quảng Binh) chỉ là dự thảo và không được triển khai nữa.

Gần đây, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Việt Trung (Quảng Bình) ông Lê Văn Hà đưa ra văn bản quy định cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp. Theo vị hiệu trưởng thì điều cấm này là một trong nhiều quy định về tác phong của giáo viên trong trường nhằm giúp học sinh tập trung học tập hơn.

Thông tin này lập tức gây xôn xao và nhận được đa phần ý kiến không đồng tình của giáo viên, dư luận xã hội và họ cho rằng điều cấm này khá vô lý, tạo tâm lý ép buộc, gây khó khăn cho giáo viên khi đến trường.

Một giáo viên giải thích rằng, mỗi giáo viên lên lớp đều ý thức được phong cách ăn mặc như thế nào phù hợp với đạo đức nhà giáo, không mặc phản cảm và không làm mất hình ảnh của người thầy, của nhà trường.

mac vay

Đã bác bỏ quy định cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp. (ảnh minh họa).

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Nhà giáo và Quản lý cán bộ đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết: Ngay khi nhận được thông tin từ báo chí, Bộ GD đã làm việc ngay với Sở GD tỉnh Quảng Bình và hiệu trưởng nhà trường để làm rõ.

“Ông Lê Văn Hà mới chuyển về trường làm hiệu trưởng và đầu năm học mới ông đưa ra văn bản dự thảo về cấm nữ giáo viên mặc váy và dự kiến sẽ đưa ra trước hội đồng giáo dục nhà trường để bàn, đóng góp ý kiến chứ chưa phải là quy định chính thức”, ông Minh cho hay.

Cũng theo đó, hiện nay dự thảo đó đã được bác bỏ và nhà trường không triển khai quy định này nữa do nhận được sự phản đối của nhiều giáo viên đặc biệt là giáo viên nữ.

“Chúng tôi đã nắm bắt kịp thời và xử lý việc này. Không có chuyện đưa ra quy định cấm giáo viên mặc váy lên lớp bởi Bộ GD đã ban hành quyết định số 16 về đạo đức nhà giáo trong đó có quy định về lối sống, tác phong của giáo viên”, đại diện Cục trưởng Nhà giáo và Quản lý cán bộ giải thích thêm.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn