Biển người đang đổ về Vũng Chùa chờ đón linh cữu Đại tướng

Chủ nhật, 13/10/2013, 14:51
Tính đến 12h trưa nay, đã có đến hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về Vũng Chùa, chờ đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Theo dự tính, đến hơn 12h trưa ngày hôm nay (13/10), linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ về đến sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Như vậy, nếu tính theo độ dài quãng đường và tốc độ đoàn xe di chuyển, dự kiến đến 3h chiều nay, linh cữu Đại tướng sẽ về đến Vũng Chùa (Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình).

Tuy nhiên ngay từ sáng sớm nay, hàng vạn người dân từ khắp nơi đã hướng về đây để chờ đón linh cữu Đại tướng.

Trái với lo lắng thời tiết có thể mưa, hôm nay, trời Quảng Bình nắng ráo, con đường dẫn đến nơi an táng Đại tướng rất khô và đi lại dễ dàng, điều đó càng tạo điều kiện để người dân tìm về Vũng Chùa càng lúc càng đông. Đến 12h trưa, đã có đến hàng ngàn người có mặt tại Vũng Chùa.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại tại khu vực Vũng Chùa (Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình):

Khu vực dẫn vào Vũng Chùa đông nghịt người và ô tô.
Càng về trưa, Quảng Bình càng nắng nóng nhưng vẫn không ngăn được bước chân của người dân Quảng Bình, đặc biệt là những cựu chiến binh này.
Dòng người càng lúc càng đông.
Đội thanh niên tình nguyện ôm trên tay hình ảnh Đại tướng, hình ảnh gây xúc động và ấn tượng mạnh cho hàng ngàn người đến viếng Đại tướng ở Quảng Bình trong những ngày qua.


Vũng Chùa, Đảo Yến - Nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Hành trình an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau lễ truy điệu, sáng nay 13/10, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đưa từ Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) rồi di chuyển đến Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) an táng.

Theo đó, từ Nhà tang lễ Quốc gia, linh cữu của Đại tướng được đưa ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) theo lộ trình cụ thể qua các tuyến phố sau:

Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) - Tràng Tiền - Hàng Khay - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu (ngang qua nhà của Đại tướng, số 30) - Trần Phú - Sơn Tây - Kim Mã - Cầu Giấy - Phạm Văn Đồng - Thăng Long - sân bay Nội Bài.

Như vậy, trên đường ra sân bay Nội Bài, đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng sẽ đi qua quảng trường Ba Đình - Lăng Bác trước khi đi qua nhà Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu.

Đến trước nhà Đại tướng, đoàn xe đưa linh cữu sẽ dừng lại để thực hiện nghi thức rước ảnh, huy chương vào nhà Đại tướng.

Tiếp theo, linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Đội tiêu binh của Ban Tang lễ đưa lên chiếc máy bay ATR 72, mang số hiệu VN103 (lấy theo tuổi thọ của Đại tướng) của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Việt Nam Airlines) di chuyển về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).

Trong khi đó, Ban tang lễ và người nhà Đại tướng sẽ di chuyển đến Quảng Bình trên một máy bay khác là Airbus 321, mang số hiệu VN1911 (lấy theo năm sinh của Đại tướng).

Dự kiến đến 13 giờ ngày 13/10, linh cữu của Đại tướng sẽ được đón tại Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).

Sau đó, linh cữu Đại tướng sẽ được tiếp tục di chuyển bằng đoàn xe chuyên dụng của quân đội ra thẳng Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch để tổ chức lễ an táng, dự kiến đoạn đường sẽ từ 65 đến 70 km.

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được cử hành từ 16 giờ đến 17 giờ chiều 13/10 tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích