“Xin hỏi lãnh đạo Bộ và Sở: Có dám khuyến khích giám thị mang máy quay vào khu vực thi lấy bằng chứng sai phạm không? Có dám cho các trường vi phạm thi lại không? Có dám cách chức lãnh đạo vi phạm không? Câu trả lời chắc chắn là Không. Lực lượng cơ hội nhiều lắm. Thế thì đừng có hứa quyết tâm làm gì…”.
Vào 17h15 ngày 30/5 trên đoạn đường quốc lộ 12B thuộc xã Sơn Hà, Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình (đoạn ngã ba chợ Chiều đi thị xã Tam Điệp) đã bị sạt lở nghiêm trọng và xuất hiện một hố sâu tử thần.
Trưa 30-5, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH quốc tế All Wells Việt Nam (đường số 81, Tóc Tiên, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu), phải bỏ ăn cơm vì phát hiện trong cơm có dòi.
Hôm qua (30.5), bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết, 2 bà vừa có buổi làm việc với Cơ quan điều tra Công an TP.Hải Phòng theo giấy triệu tập.
Từ hàng chục năm nay, cây thuốc lá đã dần trở thành cây trồng phổ biến ở các huyện Hòa An, Hà Quảng, Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng. Việc trồng thuốc lá giúp thu nhập của người dân nơi đây nâng cao rõ rệt nhưng cũng kéo theo rất nhiều hệ lụy.
Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, kể từ 6 giờ sáng ngày 30-5 đến ngày 3-6, việc lưu thông qua cầu Bình Triệu 1, quận Bình Thạnh được điều chỉnh nhằm phục vụ thi công sửa chữa khe co giãn cầu này.
Ngay ven đô Hà Nội, có một người phụ nữ tuổi mới 30 mà đã hơn chục năm nay chuyên sống bằng nghề đẻ con rồi đem “cho” những gia đình hiếm muộn để lấy tiền sinh sống.
Chiều 30-5, UBND TP.HCM cho biết việc quy hoạch xây dựng tuyến đường sắt quốc gia xuyên qua nội đô TP (tuyến Hòa Hưng - Tân Kiên) chưa có tính khả thi.
Ngày 30-5, Công an huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) cho biết đã tìm thấy xác anh Trần Gia Văn (SN 1978, ở thôn Lâm Hòa, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn) bị chết ngạt khi chui vào sửa chữa đường ống nước tại hầm 3 trong Nhà máy thủy điện Đa Nhim ngày 29-5.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản về việc áp dụng cấp mới và cấp đổi Giấy phép lái (GPLX) xe hết hạn bằng vật liệu PET theo mẫu quy định tại Thông tư số 35/2010/TT- BGVT. Thời hạn cấp-đổi giấy phép lái xe mẫu mới bắt đầu từ ngày 1/7/2012.
Thăng Long, tên gọi cũ của Thủ đô Hà Nội có nghĩa là rồng bay, bắt nguồn từ một sự tích nhuốm màu huyền bí cách đây 1.000 năm. Điều lý thú là loài “rồng biết bay” lại là một sinh vật có thật ở Hà Nội.
"Có nhiều cách giật gân, câu khách. Giật gân mà đúng sự thật thì phải hoan nghênh vì đấy là một nghệ thuật làm báo giỏi. Nói sai sự thật, gây phản cảm, tác động xấu thì không thể khuyến khích", nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ.
Chức năng cao nhất của báo chí dù "tà" hay "chính" vẫn là cung cấp thông tin cho độc giả đích của mình. Nhu cầu thông tin, giải trí hay ăn uống và rất nhiều thứ khác của xã hội là cực kỳ đa dạng và phong phú.
Cơ quan Thống kê Canada ngày 29/5 cảnh báo xu hướng già hóa dân số tại quốc gia thuộc nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới này (G-8) đang ở mức đáng báo động, đặc biệt khi chỉ ít năm nữa những người được sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số sau cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai bước vào tuổi nghỉ hưu.
Động cơ Boeing 777 của hãng hàng không Air Canada bị trục trặc, khiến các mảnh vỡ rơi xuống mặt đất ngay sau khi cất cánh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Canada cho biết.
Vào hồi 17h15 phút ngày 30/5 trên đoạn đường quốc lộ 12B thuộc xã Sơn Hà, Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đoạn Ngã Ba chợ chiều đi thị xã Tam Điệp đã bị sạt lở nghiêm trọng và xuất hiện một hố sâu tử thần.
Hành khách trên chuyến bay Hà Nội đi TP.HCM của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã được một phen hú vía khi chuyến bay này suýt phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển.
Những ngày qua, cả xóm nghèo ở ấp Phú Đăng, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam - Bến Tre, bàng hoàng khi biết có đến 11 người đàn ông, trong đó có cả ông già bại liệt, cùng bị nhiễm HIV.
Bố mẹ ly dị, không người quan tâm lại còn bị bạn bè trêu chọc, cô nữ sinh học lớp 9 này phải sống nhiều năm trong sự u uất. Cho đến một ngày, Thủy quyết định... tự tử để mọi người có thể quan tâm mình hơn.
Sáng nay 30/5, thông tin từ UBND xã đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam cho biết, suốt trong những ngày qua đàn khỉ hàng trăm con từ trên núi tràn xuống quậy phá nhà cửa, lục lọi đồ đạc và "trộm cắp" nhiều vật dụng.
"Bạn gọi một bát phở người ta làm xong xuôi rồi mà đứng lên không ăn nữa, như vậy là không được. Do đó đã đăng kí là phải đóng tiền dù học hay không", TS. Phạm Văn Bổng – Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nói.
Sau khi chính quyền "tuýt còi" đám cưới của hai chàng trai ở Hà Tiên, Tổ chức ICS về quyền lợi người đồng tính lớn nhất Việt Nam hôm nay khẳng định việc hai chàng trai tổ chức tiệc cưới (không đăng ký kết hôn) là hợp pháp.