Sáng 21/2 (mùng 6 Tết) tại sân chùa Thiên Trù thuộc khu di tích danh thắng Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) diễn ra Lễ khai hội chùa Hương Xuân Mậu Tuất 2018. Trước đó, ngay trong đêm mùng 5, rạng sáng mùng 6, hàng vạn du khách đã đổ về chùa Hương.
Truyền thông Trung Quốc chỉ trích việc bảo tàng Mỹ tổ chức tiệc tùng và không có biện pháp bảo vệ phù hợp đối với các đồ cổ giá trị khiến một ngón tay của bức tượng 2.000 năm tuổi bị bẻ gãy và lấy trộm.
Chiều 21/2, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) xác nhận, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đang được điều trị tại đây. Hiện ông đang được các bác sĩ hàng đầu điều trị, chăm sóc.
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Mỹ sẽ triển khai các máy bay tấn công tới bán đảo Triều Tiên trong một vài tháng tới và có thể nhắm mục tiêu tới Bình Nhưỡng.
Sáng 21/2 (mùng 6 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và đánh trống khai hội chùa Bái Đính xuân Mậu Tuất 2018. Hàng nghìn tăng ni, Phật tử, người dân và du khách thập phương đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam để cầu bình an cho năm mới.
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ trong tuần này đã tham gia các hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải trên Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
Triều Tiên đang âm thầm mở rộng tầm hoạt động của vũ khí không gian mạng cả về phạm vi lẫn mức độ tinh vi, đặt cơ sở cho các vụ tấn công có sức tàn phá nhiều hơn, theo bản báo cáo mới công bố hôm 20-2.
Để tránh khỏi cảnh bị bắt cóc như nhiều năm trước, sau khi làm lễ, “Tướng bà” 9 tuổi được lực lượng an ninh tại khu vực Hội Gióng, Đền Sóc (tổ chức ngày mùng 6 Tết âm lịch) cõng chạy nhanh đến nơi an toàn.
Phát hiện con cá, người dân dùng kích điện để bắt nhưng không thành. Dùng dụng cụ khác bắt cá cũng không được. Con cá không bơi đi mà chỉ quanh quẩn chỗ cũ. “Kháo” nhau là cá thần, nhiều người đã... mang hương hoa đến cúng.
Một người đào tẩu từng là thành viên của đội cổ vũ Triều Tiên đã tiết lộ những bài huấn luyện tâm lý dành cho những cô gái trong “đội quân sắc đẹp” của quốc gia này.
Kết quả khảo sát cho thấy 90% người dân Crimea, vùng lãnh thổ được Nga sáp nhập từ năm 2014, sẽ bỏ phiếu cho đương kim Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc bầu cử vào tháng tới.
Ngày 20/2, anh Huỳnh Hữu Lộc (xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã công bố về việc mình sở hữu khối gỗ nu hóa thạch quý hiếm nặng 140kg “độc nhất vô nhị”.
Thái Lan đang đứng trước vấn đề mà các điểm du lịch nổi tiếng thế giới trước sau đều trải qua: du khách Trung Quốc, những người mang đến đây tiền bạc và cả sức ảnh hưởng.
Sáng ngày 20/2, ngày nghỉ cuối cùng của dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, hàng vạn người đã đổ về phủ Tây Hồ (Hà Nội) đi lễ đầu năm, khiến cho mọi ngả đường trở nên tắc nghẽn.
Đại sứ Philippines tuyên bố Biển Đông không phải là “ao nhà” của Trung Quốc” nhưng lo ngại nguy cơ xung đột vũ trang gia tăng do Bắc Kinh thách thức sự hiện diện của Mỹ trong khu vực.
“Chiều mùng 3, mùng 4 Tết xảy ra ùn ứ trên 2km trước trạm thu phí BOT trên tuyến Pháp Vân-Cầu Giẽ, lực lượng CSGT đề nghị đơn vị quản lý xả trạm nhưng họ không thực hiện”.
Các nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu Mỹ trừng phạt mạnh tay một công dân của nước này bị cáo buộc lấy trộm một ngón tay cái từ bức tượng binh sĩ 2.000 năm tuổi tại bảo tàng ở bang Pennsylvania.