“Hôm vừa rồi tôi xuống Đồng Tâm, dân họ trách vì sao đại biểu Quốc hội bây giờ mới xuống, để người dân cô độc. Dân hỏi người đại diện cho mình đang ở đâu?” - Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc phân tích về việc Luật Biểu tình chậm làm và hướng xây dựng cũng chưa chuẩn…
Hôm qua, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phí Thái Bình liên quan đến trách nhiệm trong vụ vỡ đường ống nước sạch sông Đà, ảnh hưởng cuộc sống hàng trăm nghìn hộ dân Thủ đô. Bên lề kỳ họp Quốc hội, các đại biểu đoàn Hà Nội đã nêu ý kiến của mình về việc này.
Những nhân chứng có mặt trong buổi biểu diễn tại nhà thi đấu Manchester của Anh vào tối qua 22/5 đã kể lại thời khắc đáng sợ khi chứng kiến các thi thể nạn nhân nằm la liệt trên sàn nhà và cảnh tượng hỗn loạn sau vụ nổ kinh hoàng tại đây.
Trong ngày đầu tiên ra hầu tòa hôm nay 23/5, Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, với gương mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi, đã phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan đến vụ bê bối tham nhũng khiến bà bị phế truất hồi tháng 3.
Ông Hàn Đức Long gửi đơn lên Tòa án Nhân dân (TAND) Cấp cao tại Hà Nội nêu ra 6 khoản bồi thường thiệt hại trong quãng thời gian 4083 ngày bị bắt giam oan sai.
Ngoài chống chọi với khắc nghiệt của núi rừng, phu trầm ở Khánh Hòa còn đối mặt với lằn ranh sinh tử trong các cuộc xung đột để được địa bàn khai thác.
Một đội tháo gỡ bom đã được cử đến để vô hiệu hóa thiết bị nổ mới phát hiện tại hiện trường một vụ "tấn công khủng bố" đã khiến 19 người chết ở TP. Manchester, Anh
UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng thành lập chuyên án phòng, chống các hành vi khai thác cao lanh trái phép trên địa bàn TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm để xử lý nghiêm.
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn sẽ vận dụng Tu chính án số 5 và từ chối giao nộp các tài liệu liên quan tới Nga theo trát đòi của Thượng viện.
Quy hoạch Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa được công bố đã gây nhiều băn khoăn về khả năng lợi ích nhóm chi phối, khiến bán đảo độc nhất vô nhị này bị bê tông hóa. Bên hành lang Quốc hội, PV đã trao đổi với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Trao đổi riêng với PV bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà giải thích rõ hơn về việc vận động ngư dân 4 tỉnh miền Trung không khai thác hải sản tầng đáy ở vùng biển 20 hải lý trở vào bờ và lý do chưa cách chức ông Lương Duy Hanh - Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ chính thức ra hầu tòa hôm nay 23/5 trong một “phiên tòa thế kỷ” và đối mặt với tổng cộng 18 cáo buộc sau gần 2 tháng bị phế truất và tạm giam.
Ngày 23/5, hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây khiến Tây Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa - Phú Yên xảy ra nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, nhiều nơi trên 38 độ C.
Công đoàn Giáo dục TP.HCM vừa có công văn gửi công đoàn các cấp trong ngành về việc vận động các cơ sở giáo dục, nhà giáo, người lao động chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt heo. Trước đó, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cũng ký công văn yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký mua ít nhất 10kg lợn hơi/tháng.
Không chỉ trực tiếp yêu cầu doanh nghiệp dừng lấy cát, người dân Cồn Cũ, ấp Tấn Thuận, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, An Giang còn vận động hùn tiền để làm “kinh phí” chiến đấu lâu dài với doanh nghiệp.
Lực lượng Công an xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã thực hiện truy quét đột xuất ở các hầm lò khai thác trái phép khu vực mỏ vàng Bồng Miêu và phá hủy nhiều phương tiện liên quan đến việc khai thác vàng.
Hơn một năm nay, tình trạng bồi lấp cửa biển tại Quảng Trị càng lúc càng nghiêm trọng, khiến tàu thuyền của ngư dân ra vào gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên bị mắc cạn. Một số tàu của ngư dân phải đi sang các cảng ở tỉnh khác để xuất bán hải sản, khiến các cơ sở hấp sấy cá và dịch vụ hậu cần nghề cá tại các cảng biển cũng bị ảnh hưởng.
Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy Bột - Giấy VNT 19 thực hiện lấy ý kiến cộng đồng dân cư về vị trí xả thải ra biển; đồng thời bổ sung hạng mục xây hồ chỉ thị sinh học nhằm kiểm soát nguồn xả thải.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được cho là không hài lòng với đội ngũ truyền thông và báo chí của Nhà Trắng vì cho rằng họ chưa làm tròn trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Donald Trump.
Kyodo dẫn một nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản ngày 22/5 cho biết các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giam 6 người đàn ông Nhật Bản từ tháng 3/2017 do nghi ngờ những người này hoạt động gián điệp.
Nationmultimedia.com/reuters đưa tin sáng 22/5, một vụ nổ đã xảy ra tại bệnh viện quân y Phramongkutklao, thuộc quận Rajthevi, thành phố Bangkok của Thái Lan, khiến ít nhất 24 người bị thương.