Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo 3 Bộ lựa chọn một số dự án đường bộ, thi công thí điểm 1km đường để xây dựng, điều chỉnh định mức dự toán và chi phí đầu tư công trình cho đúng với thực tế, chống thất thoát, “vống” giá thi công…
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: Lập trường nhất quán của Việt Nam là không liên minh quân sự, không liên minh với nước nào để chống lại nước thứ 3 và cũng không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng việc Trung Quốc vận hành nhà máy điện hạt nhân cần đảm bảo an toàn cho láng giềng và đề nghị Bắc Kinh sớm có cơ chế trao đổi thông tin.
Đánh dấu 100 ngày Tổng thống Duterte lãnh đạo đất nước, người dân Philippines nhận xét tuy có lúc ông nói năng thô lỗ nhưng là người chân thành, yêu dân và vì đân.
Trong cuộc vận động tranh cử ở Ocala, bang Florida, Mỹ hôm qua 12/10, ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã cảnh báo các cử tri rằng nếu họ bỏ phiếu cho đối thủ của ông, bà Hillary Clinton, thì lựa chọn của họ sẽ khiến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tràn vào và “chiếm” nước Mỹ.
Nếu như không có được phương thức hợp lý khi tiêu hủy hàng triệu chiếc Note7 bị thu hồi, đây có thể sẽ trở thành "thảm kịch" đối với môi trường, và sẽ lại khiến Samsung đối mặt với những vấn đề về mặt pháp lý trong tương lai.
Trong một cuộc gặp các nhà báo quốc phòng tại Washington, ông Daniel Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á, cho biết những phát ngôn của Tổng thống Philippines “đầy màu sắc”.
Trong cuộc tranh luận lần hai mới đây, khi nói về đoạn băng năm 2005 ghi lại câu nói của Donald Trump rằng ông đã tìm cách ngủ với phụ nữ có chồng và cưỡng hôn họ, ứng viên này khẳng định: “Không. Tôi không như vậy”.
Philippines hôm 12-10 thông báo kế hoạch mở cửa trung tâm cai nghiện quy mô lớn vào tháng 11 để điều trị khoảng 10.000 người trong chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte.
Người trồng lúa ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh của Campuchia đang gặp khó khăn; sản lượng giảm 1/3 kể từ tháng 8, khiến mục tiêu xuất khẩu hàng triệu tấn gạo thất bại. Những cơn mưa muộn màng không cứu vãn được vụ mùa của hai triệu nông dân Campuchia. Và nay hy vọng của họ đặt vào chuyến thăm 2 ngày của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bắt đầu từ 13/10.
Chuyên gia thủy lợi và tài nguyên nước Huỳnh Vạn Thắng cho rằng Quảng Nam chưa lường hết được ô nhiễm của phế liệu thép và trước sau gì cũng ảnh hưởng đến nguồn nước của khoảng 1,7 triệu dân.
UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo mới nhất về vấn đề dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm, học thêm trái quy định.
Sau hàng loạt bê bối khiếm nhã với phụ nữ, ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump tiếp tục bị tố cáo thản nhiên ra vào phòng thay đồ nữ khi các thí sinh đang tình trạng khỏa thân.
Đại diện tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo sẽ cấm tất cả bè nổi, nhà hàng nổi trên toàn tỉnh. Do hoạt động không phép nên tỉnh sẽ không hỗ trợ kinh phí cho chủ các bè, nhà hàng nổi này.
Hai nhà tài trợ lớn của ứng viên Tổng thống Cộng hòa Mỹ Donald Trump đã tỏ ra rất phẫn nộ và muốn đòi lại tiền ủng hộ chiến dịch tranh cử của tỷ phú này sau những phát ngôn bê bối của ông.
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mason của Hải quân Mỹ hôm qua 12/10 tiếp tục trở thành mục tiêu trong một vụ tấn công bằng tên lửa bất thành từ vùng lãnh thổ do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát ở Yemen khi đang hoạt động ở gần eo biển Bab al-Mandab nối Biển Đỏ với Vịnh Aden.
Chiều 12/10, ngay sau khi Dân trí đăng bài viết “Bệnh viện Nhi Trung ương đanh thành bệnh viện dịch vụ?”, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện rà soát, kiểm tra thực tế, làm rõ các vấn đề báo nêu về chi phí khám, mổ dịch vụ.
Cục Tình báo Không gian địa lý quốc gia Mỹ (NGA), một trong những cơ quan tình báo đặt trụ sở tại Lầu Năm Góc, cho biết những đảo nhân tạo mà Trung Quốc đã xây dựng trái phép trên Biển Đông là nơi đặt các thiết bị quân sự của nước này, Sputnik đưa tin hôm nay 12/10.
Tháng trước, Thái Lan - nơi đón đến gần 8 triệu lượt du khách Trung Quốc vào năm ngoái - bắt đầu thực hiện các biện pháp mạnh tay để siết chặt quản lý du khách từ thị trường này.
Vài tuần nữa là nước Mỹ chính thức bỏ phiếu bầu tân Tổng thống, nhưng giới truyền thông nước này dường như đã chọn ra gương mặt cho vị trí Tổng tư lệnh.
Nếu không có việc thương xá Tax được xây lên thành 43 tầng, cầu thang bị dọa phá hủy thì không ai biết tới thảm gạch Mosaic lặng lẽ đón chào hàng triệu bước chân từ ngày khánh thành 26-11-1924, cũng không biết tới ý nghĩa ở sau tấm thảm gạch này.