Rèn, mài dao kéo, sửa đồng hồ, xe đạp… là những nghề thủ công ở TP.HCM đang dần trôi vào quên lãng. Không ít chủ tiệm phải đóng cửa, chuyển sang làm công việc khác.
Anh Nguyễn Bảo Xuân Trường- Công ty cổ phần du lịch Thanh Niên trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM nhận định: “Bây giờ không thành lập phố đèn đỏ thì người bán dâm cũng đã hoạt động bao năm nay rồi, nhưng pháp luật không ngăn chặn, chế tài, giải quyết triệt để được.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 30/10 đã hối thúc Philippines nối lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết những tranh chấp giữa hai nước trên Biển Đông, ngay sau khi Tòa án Trọng tài thường trực Liên hợp quốc (PCA) quyết định xét xử vụ Manila kiện Bắc Kinh về vấn đề này.
Đó là ý kiến của ông Đặng Thành Tâm, Ủy viên Ủy ban đối ngoại của Quốc hội (ĐBQH TP.Hồ Chí Minh) với Lao Động trước việc doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ồ ạt vào Việt Nam với máy móc lạc hậu, tiêu tốn điện năng, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất cao.
Hơn 4.700 hộ dân vùng dự án đã và đang mòn mỏi chờ đợi sân bay Long Thành được triển khai. Nhà cửa của họ sau mười lăm năm nằm trong quy hoạch đã mục nát và “dọa” sập nên họ mong sớm được “khai tử” để chuyển tới nơi tái định cư. Mong dự án sân bay Long Thành sớm triển khai; Có chỗ tái định cư ổn định; Có công việc mới nuôi sống gia đình...
Chiều 29-10, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã có buổi nói chuyện tại Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) về các thách thức mà Việt Nam phải đối mặt khi tham gia TPP cũng như nhiều hiệp định thương mại song phương.
Sáng 29/10, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) đã mở cửa trưng bày tàu mẫu tuyến Cát Linh – Hà Đông. Người dân Hà Nội đã kéo đến Trung tâm triển lãm Giảng Võ để xem toa tàu mẫu này và đóng góp nhiều ý kiến…
Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết, có thể phải “đóng băng” hoạt động khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất khi công suất đạt 32 - 35 triệu lượt khách/năm.
“Do bị bà con hàng xóm kỳ thị và cha mẹ phiền lòng vì giới tính của mình, T. bỏ quê lên thành phố làm ở một quán cà phê và chấp nhận bán dâm cho người đồng giới để kiếm sống.
Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Tập Cận Bình đến Việt Nam trên cương vị Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc... Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 11.
Từ ngày 15/11, giá 1.800 dịch vụ y tế sẽ tăng với mức trung bình 2-7 lần so với hiện nay. Sự thay đổi này đòi hỏi các cơ sở y tế cũng phải đổi mới cho phù hợp.
"Dù cây xăng gian lận thì hành vi tát nhân viên của vị khách vẫn không thể chấp nhận được. Chỉ vì mấy lít xăng mà giao tế bằng chân tay là thiếu văn hóa", bạn đọc Zing.vn chia sẻ.
Mẫu toa tàu đường sắt đô thị được nhiều người đánh giá là bên trong nhìn khá đẹp, nhưng bên ngoài thì quá xấu. Nhiều đề xuất cần cải tiến về màu sắc và thiết kế.
Tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam đang ở mức báo động, xuất hiện nhiều loại siêu vi khuẩn kháng tất cả loại thuốc, phổ biến nhất là nhóm vi khuẩn gram âm đường ruột.
Thừa nhận việc công bố kết luận thanh tra tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) quá chậm nhưng ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định đã làm việc với Bộ Công thương, Bộ Tài chính để kịp thời chấn chỉnh nhiều vấn đề.
Ngày 29/10, tại phiên họp thường kỳ tháng 10, Chính phủ thống nhất quan điểm hiện tại khó bố trí được nguồn tăng lương cho cán bộ công chức. Tuy nhiên, Chính phủ sẽ tiếp tục tính toán để cân đối ngân sách và trình Quốc hội phương án và thời điểm tăng lương vào kỳ họp Quốc hội tháng 3/2016.
Báo chí Philippines đưa tin TòaTrọng tài thường trực (PCA) quyết định họ có thẩm quyền phân xử vụ Philippines kiện Trung Quốc về tranh chấp trên Biển Đông.
GS Trần Phương đề xuất nên bỏ điểm sàn vì điểm sàn thực chất... có hại, bởi nhiều sinh viên chọn đi học ở nước ngoài vì không đủ điểm sàn. Đây là sự lãng phí.
Người đứng đầu Công an huyện Trảng Bàng, đại tá Nguyễn Thanh Lưu trực tiếp đến gặp và xin lỗi chị L.T.T cùng gia đình về hành động sai phạm quy trình trong công tác điều tra của trung tá L.C.V.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình ngày 29-10 lên tiếng về việc vừa qua, Mỹ đưa tàu đi qua khu vực một số cấu trúc địa lý thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam
Khi dọn hàng để bán buổi sớm, người phụ nữ phát hiện một thùng xốp ở bên ngoài cổng chùa. Mở thùng ra kiểm tra, bà phát hiện bên trong có một bé trai khoảng 2 tháng tuổi đang ngủ.
Các đại biểu Quốc hội đề nghị, nếu không đủ chứng cứ chứng minh ông Huỳnh Văn Nén phạm tội thì phải sớm đình chỉ và bồi thường, không phụ thuộc vào việc có tìm ra được thủ phạm hay không theo đúng nguyên tắc suy đoán vô tội.
Luật sư Vũ Tiến Vinh nhận định, dù có hay không việc gian lận tại cây xăng trên phố Trần Cung (Hà Nội) thì hành vi tát nhân viên bán xăng của tài xế Vượng là trái pháp luật.
Chiều 28/10, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến toàn diện để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm.