Leonardo DiCaprio quyên góp 7 triệu USD cho bảo tồn biển

Thứ tư, 18/06/2014, 10:09
Tài tử Hollywood thể hiện tình yêu đại dương của mình bằng hành động rất thiết thực.

Trong cuộc họp của Bộ Ngoại giao Mỹ vào sáng 17/6 về chủ đề bảo tồn đại dương, Leonardo DiCaprio đã hào phóng đóng góp 7 triệu USD từ quỹ Leonardo DiCaprio của anh cho công tác gìn giữ biển.

leo2-1268-1403057270.jpg

Leonardo DiCaprio phát biểu khi quyên góp 7 triệu USD.

Nam diễn viên 39 tuổi phát biểu: "Quỹ của tôi gần đây trao 3 triệu USD cho tổ chức Oceana để ủng hộ việc bảo vệ cá mập và các loài động vật biển. Hôm nay, tôi ở đây để cam kết sẽ đóng góp nhiều hơn vào công tác này. Tôi xin trao thêm 7 triệu USD cho các dự án bảo tồn biển trong vòng hai năm tới".

Trong bài phát biểu của mình, Leo nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc bảo vệ biển cả: "Điều này không đơn giản chỉ là một công cuộc của bảo tồn thế giới hoang dã. Nếu hôm nay chúng ta không làm điều gì đó để cứu đại dương thì không chỉ cá mập, cá heo chịu tổn hại. Đó sẽ là tương lai của cháu, chắt chúng ta. Với tư cách là một công dân quan tâm đến hành tinh, tôi tin rằng đây là vấn đề quan trọng nhất trong thời đại của chúng ta".

leo1-6058-1403057270.jpg

Leo và Ngoại trưởng John Kerry.

DiCaprio vốn có niềm đam mê biển cả từ khi còn bé. Trong bài phát biểu của mình, tài tử tiết lộ rằng anh từng muốn trở thành một nhà hải dương học trước khi là ngôi sao điện ảnh. Sau này mặc dù bận rộn nhưng năm nào Leo cũng dành một khoảng thời gian dài chu du trên biển.

Năm 1998, nam diễn viên đã thành lập quỹ Leonardo DiCaprio với tiêu chí tạo nên mối quan hệ hài hòa giữa con người với thế giới tự nhiên. Anh đặc biệt đóng góp rất nhiều tiền của cho công tác bảo vệ các động vật hoang dã ở vùng biển Eastern Pacific, Nam cực và những khu rừng nhiệt đới...

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn