Loạt lãnh đạo ngành thuế mất chức, bị phạt vì scandal Phạm Băng Băng

Thứ ba, 09/10/2018, 11:18
Liên quan đến vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng, 5 quan chức thuế tại thành phố Vô Tích phải chịu các hình thức kỷ luật từ cảnh cáo đến cách chức. Trong khi đó, một nhãn hàng vẫn tiếp tục hợp tác với người đẹp bị cư dân mạng doạ tẩy chay.

Vụ Phạm Băng Băng trốn thuế khiến 5 quan chức bị liên đới.

Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin, Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế tỉnh Giang Tô quyết định truy cứu trách nhiệm đối với lãnh đạo cơ quan thuế địa phương liên quan đến vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng.

Theo đó, Cục thuế thành phố Vô Tích (tỉnh Giang Tô) bị yêu cầu kiểm điểm vì buông lỏng quản lý, hoạt động yếu kém dẫn đến thất thoát nguồn thu lớn cho ngân sách quốc gia.

5 quan chức cũng bị liên đới trong vụ việc. Cụ thể, ông Đinh Nguyên, Cục trưởng Cục thuế Vô Tích bị cảnh cáo và phạt hành chính; Kế toán trưởng Cục thuế Vô Tịch bị kiểm điểm và phạt hành chính; ông Thẩm Trị Quốc, lãnh đạo Chi cục quận Lương Khê (Vô Tích) và Hứa Sùng Kim, thanh tra cao cấp thuế tại Vô Tích, bị cảnh cáo; nặng nhất là ông Chung Tiểu Tân, phó Cục trưởng Chi cục thuế quận Tân Hồ (Vô Tích) bị phạt hành chính và cách chức.

Quyết đinh xử phạt trên nhận được sự đồng tình từ dư luận. Người dùng Internet cho biết, hài lòng với kết quả trên, đồng thời kêu gọi cơ quan có thẩm quyền “nhổ tận gốc” những người liên quan.

Ở một diễn biến khác vào chiều 8/10, công ty Black Sesame xác nhận trên trang web chính thức của công ty rằng, sẽ tiếp tục “thực hiện theo hợp đồng” đối với Phạm Băng Băng bất chấp người đẹp vừa trải qua scandal tai tiếng nhất sự nghiệp.

Được biết, Black Sesame ký hợp đồng với nàng “Kim Toả” vào tháng 7/2017, mời cô làm gương mặt đại diện cho sản phẩm “sữa đen”.

Động thái này của công ty vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng. Nhiều người khẳng định, sẽ “tẩy chay” sản phẩm của công ty nếu vẫn duy trì hợp đồng với Phạm Băng Băng.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn