"Độ ta không độ nàng" gây tranh cãi trái chiều, Anh Duy nói gì?

Thứ sáu, 14/06/2019, 11:04
Giọng ca trẻ đang là hiện tượng mạng xã hội có chia sẻ thẳng thắn về việc ca khúc "Độ ta không độ nàng" gây tranh cãi trái chiều.

Nổi lên nhờ bản hit nhạc Hoa lời Việt Độ ta không độ nàng, Anh Duy đang là cái tên nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Giọng ca trẻ đã có buổi giao lưu trong chương trình Hôm nay có gì và thoải mái chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh ca khúc này.

Cơ duyên nào đưa Anh Duy đến với ca khúc “Độ ta không độ nàng”?

Thời điểm thực hiện ca khúc này, tôi hợp tác với một người anh họ của mình. Khi nghe Độ ta không độ nàng, anh nói tiết tấu, giai điệu gốc không phù hợp với tôi nên cả hai quyết định làm lại một bản phối mới, thành một bản ballad lãng mạn. Bản thân tôi đang thích nhạc cổ phong lãng mạn nên cũng muốn phối lại nó theo ý thích của mình.

Về phần lời Việt của ca khúc, có một người bạn tôi từng hợp tác cùng đã viết và gửi cho tôi. Nghe thấy phù hợp, tôi quyết định làm. Còn khó khăn thì chắc không bởi tôi từng cover nhiều ca khúc khác rồi.

Bên cạnh những bình luận tích cực, “Độ ta không độ nàng” cũng vướng những tranh cãi trái chiều. Anh Duy cảm thấy thế nào khi đọc những nhận xét tiêu cực?

Vì đây là sản phẩm âm nhạc của mình nên tôi theo dõi khá kỹ. Với những bình luận khen, tất nhiên tôi rất vui rồi còn những nhận xét tiêu cực, tôi có hơi chạnh lòng bởi đa số những người đó phản ánh về nội dung ca khúc.

Vì vậy, tôi rất mong khán giả sẽ theo dõi series radio Độ ta không độ nàng tôi đã cho ra mắt vài tập để có thể hiểu rõ hơn về nội dung câu chuyện bởi thực ra, Độ ta không độ nàng chỉ là một phần trong câu chuyện thôi không phải là tất cả.

Việc thực hiện một series radio như vậy có phải là cách Anh Duy đáp trả những bình luận tiêu cực?

Gọi là đáp trả cũng không hẳn bởi khi ra mắt ca khúc này, tôi cũng lường trước được những phản ứng trái chiều từ khán giả. Vì vậy, tôi và anh họ của mình quyết định làm series đó từ trước khi ca khúc ra mắt rồi gặp tranh cãi.

Hiện tượng mạng Anh Duy.

Bỗng dưng trở nên nổi tiếng, cuộc sống của anh thay đổi ra sao?

Tôi thấy vui hơn vì bây giờ, khán giả chú ý đến sản phẩm của tôi. Đi ra ngoài, đi uống cafe hay vào cửa hàng quần áo tôi đều nghe họ mở Độ ta không độ nàng. Nói chung, bỗng chốc được biết đến nhiều hơn, tôi cảm thấy mình may mắn và nếu có áp lực gì đó, tôi thấy mình áp lực khi thực hiện những sản phẩm sau này hơn.

Có nhiều bài viết giải mã lý do “Độ ta không độ nàng” trở nên cực kỳ hot như vậy, nhưng riêng Anh Duy sẽ tự giải mã như thế nào?

Tôi nghĩ có lẽ do ca khúc này sở hữu giai điệu bắt tai, ca từ lãng mạn. Ngoài ra, tôi và DJ Đình Long cũng có thực hiện một phiên bản remix và hiện đang đứng ở top 2 trending Youtube nên tôi nghĩ, ca khúc được chú ý cũng là điều hiển nhiên.

Phiên bản remix nhận được nhiều sự chú ý, anh có dự định thử sức với những ca khúc sối động?

Chắc chắn là có rồi vì tôi cũng muốn mình đa năng một chút, giống như có thể hát nhiều dòng nhạc khác nhau, từ Bolero cho đến ballad tình cảm, remix sôi động.

Anh Duy từng chia sẻ là nhờ bản hit này anh được "độ thật rồi"?

(Cười) Thật ra, đây chỉ là một cách nói vui thôi, giống như mình có một cơ hội may mắn để có thể tiếp cận dễ hơn với những ước mơ, mong muốn của mình.

Còn về show diễn sau khi "Độ ta không độ nàng" thành hit?

Cũng có nhiều đơn vị liên lạc với tôi, bày tỏ mong muốn hợp tác và tôi xem đó là sự may mắn của mình. Tôi cũng nhận lời đi hát sau khi Độ ta không độ nàng thành hit.

Nếu đi diễn cần phải có 3-4 bài, Anh Duy hiện tại chỉ có một bài thôi thì những bài còn lại ra sao?

Đúng vậy, bây giờ một lần đi diễn phải hát 3-4 bài nên nếu chỉ hát mỗi một bài duy nhất cũng kỳ (cười). Tôi từng cover nhiều ca khúc nên Độ ta không độ nàng giống như một dấu ấn của Anh Duy, ngoài ra tôi vẫn sẽ chuẩn bị thêm vài bài khác để đi diễn.

Tôi rất mong khán giả sẽ theo dõi series radio Độ ta không độ nàng để có thể hiểu rõ hơn về nội dung câu chuyện bởi thực ra, đây chỉ là một phần trong câu chuyện thôi không phải là tất cả.

Anh Duy

Anh Duy nghĩ điều gì ở anh giúp bản thân nổi bật hơn so với những hiện tượng cover khác?

Nếu nói nổi bật, tôi không dám đánh giá mình cao nhưng về sự khác biệt thì ai sinh ra cũng khác biệt rồi, chẳng ai giống ai cả. 9 người 10 ý, tôi nghĩ mình cũng phải có một điều gì đó khiến khán giả thấy thú vị, thích thú thì họ mới nghe nhạc của mình nên tôi không quá lo lắng về điều này.

Vậy có lẽ tài chính của Anh Duy cũng tăng lên, có thể phụ giúp gia đình nhiều hơn?

Tôi chỉ là một hiện tượng mới thôi, show diễn cũng có và tài chính thay đổi nhưng nguồn tài chính đó, tôi dùng để đầu tư cho sản phẩm tiếp theo của mình được chỉn chu hơn, nói vui là mình tự "độ" mình đó (cười). Tất nhiên, tôi cũng có thể phụ giúp gia đình nhiều hơn.

Khi biết con trai nổi tiếng, gia đình anh phản ứng ra sao?

Ba mẹ rất vui nhưng tính cả hai vốn ít nói, nhìn ba mẹ vui vậy đó nhưng lại không thể hiện ra ngoài đâu. Mẹ tôi hát cải lương rất hay còn ba tôi từ nhỏ cũng theo đàn ca tài tử nên có thể nói là "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", có máu nghệ thuật từ nhỏ vậy.

Ba mẹ có ủng hộ anh "lấn sân" showbiz không? Và nếu có, cả hai có lo lắng con trai gặp cám dỗ?

Ba mẹ biết ước mơ từ nhỏ của con trai nên không ngăn cấm gì mà rất ủng hộ. Tất nhiên, ba mẹ nào cũng thương và lo lắng cho con và ba mẹ tôi cũng vậy khi thấy con bước vào con đường khó khăn, nhiều chông gai.

Thế nhưng, cả hai hiểu được mơ ước của tôi nên cũng yên tâm. Hơn nữa, từ nhỏ tôi đã là con ngoan trò giỏi rồi, không chơi bời lêu lổng.

Được biết, Anh Duy dự định lấn sân vào showbiz. Anh đã chuẩn bị thế nào cho kế hoạch của mình?

Hiện tại, tôi trau dồi thêm vũ đạo, thanh nhạc cũng như kỹ năng sử dụng nhạc cụ.

Có nhiều hiện tượng mạng chỉ được biết đến với một bản hit duy nhất và cũng có những người rất nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng vào showbiz rồi lại không được như vậy nữ. Anh Duy có lo lắng vấn đề này không?

Nếu nói không lo lắng cũng không đúng bởi thành công của Độ ta không độ nàng khá lớn, đi đâu cũng nghe thấy nên tôi cũng áp lực, không biết sản phẩm sau này của mình có được ủng hộ như vậy nữa không. Tuy nhiên, tôi cũng mong những sản phẩm sắp tới sẽ thành công được như vậy chứ không muốn vụt sáng lên một lần rồi biến mất.

Việc những hiện tượng mạng nổi lên bằng một bài hit được cho là bất công với những người hoạt động nghệ thuật bài bản. Anh Duy quan niệm thế nào về vấn đề này?

Nói về việc vụt sáng bằng một bài hit chắc chắn cũng có may mắn rồi, hoạt động bài bản thì tôi cũng có vài năm học piano, sử dụng tốt các nhạc cụ, học thanh nhạc... Nếu cho rằng không có khả năng, tôi thấy không đúng lắm.

Cám ơn Anh Duy về những chia sẻ!

Theo VTC

Các tin cũ hơn