Cảnh sát điều tra vụ chủ tịch YG Entertainment chạy án cho nghệ sĩ

Thứ bảy, 15/06/2019, 09:57
Từ lời khai của nhân chứng, phía cảnh sát đặt nghi vấn Yang Hyun Suk hối lộ quan chức, thay đổi bằng chứng để giúp B.I thoát tội.

Ngày 14/6, giám đốc Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) tuyên bố sẽ thành lập tổ chuyên án đặc biệt gồm 16 thành viên để điều tra về vụ trưởng nhóm iKON - B.I - mua bán và sử dụng chất ma túy.

Tổ chuyên án này cũng có nhiệm vụ làm rõ mối quan hệ giữa Chủ tịch YG Entertainment - Yang Hyun Suk - và một số quan chức cảnh sát để chạy án cho các nghệ sĩ dưới trướng YG.

Vụ việc của B.I khiến YG Entertainment ngày càng lao đao.

Người đại diện sở cảnh sát cho biết: "Chúng tôi tin rằng Han Seo Hee đang cố gắng hợp tác điều tra. Cô ấy quyết tâm cung cấp thông tin chính xác nhất. Chúng tôi sẽ làm hết sức để giải quyết tất cả nghi vấn.

Khi xem lại lời khai của nhân chứng và kết luận điều tra, chúng tôi đặt nghi vấn có khuất tất đằng sau đó như B.I không bị triệu tập thẩm vấn kỹ lưỡng vào năm 2016. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra về việc mua bán, sử dụng ma túy của B.I và hành vi tiêu hủy bằng chứng của điều tra viên ở thời điểm đó".

Ủy ban chống tham nhũng và dân quyền Hàn Quốc cho biết đang lên kế hoạch bảo vệ Han Seo Hee. Là nhân chứng quan trọng trong vụ án, danh tính Han Seo Hee phải được giữ kín theo quy định của pháp luật Hàn Quốc. Việc Han Seo Hee bị lộ danh tính khiến cơ quan này lo ngại cho sự an toàn của cô.

Cũng trong ngày 14/6, Chủ tịch Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức tại công ty giải trí YG Entertainment. Người sáng lập một trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc cho biết: “Tôi rất tiếc cho những người đã yêu mến YG và nghệ sĩ trong công ty chúng tôi. Tôi cũng chân thành xin lỗi tất cả nhân viên, những người đang âm thầm làm việc bất chấp lời chỉ trích”.

Chủ tịch Yang Hyun Suk từ chức ở YG Entertainment ngày 14/6.

“Tôi đã kiên nhẫn chịu đựng những lời chỉ trích về công ty. Tôi cảm thấy nhục nhã khi các vấn đề bị nói một cách bừa bãi như thể chúng là sự thực. Tuy nhiên, tôi nghĩ hiện giờ mọi thứ quá khó khăn. Tôi không muốn YG cũng như nghệ sĩ trong công ty và người hâm mộ tiếp tục chịu tổn hại vì mình”, Yang Hyun Suk viết.

Ngay sau đó, em trai ông - Yang Min Suk - cũng quyết định rời khỏi công ty. YG Entertainment đang trải qua hàng loạt biến cố lớn khi các nghệ sĩ và người điều hành công ty vướng vào bê bối trốn thuế, mại dâm, ma túy. Sóng gió liên quan đến bê bối của Seungri chưa qua, YG tiếp tục đối mặt với cáo buộc mua bán và sử dụng chất cấm của trưởng nhóm iKON, B.I.

Vụ việc của B.I khiến cổ phiếu của công ty tụt dốc không phanh. Số liệu tìm thấy trên Naver ghi nhận giá cổ phiếu YG đã xuống tới mức báo động, từ 50.000 won/cổ phiếu chỉ còn khoảng 30.000 won/cổ phiếu.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích