Lê Hoàng "mất chất" ở Cặp đôi hoàn hảo 2013?

Thứ sáu, 08/03/2013, 19:16
 So với mùa giải đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo, rõ ràng, năm nay vị giám khảo ‘đóng vai ác’ đã hiền đi rất nhiều.

Nếu mùa giải năm 2012, Lê Hoàng khiến cho không chỉ các thí sinh mà ngay cả người xem truyền hình cũng phản ứng mạnh mẽ thì năm nay, anh đã “hiền lành” và bớt “ác” hơn hẳn.

Còn nhớ, sau 3 tập phát sóng của mùa giải 2012, trước sức ép dư luận, BTC chương trình đã phải lên tiếng về việc thay đổi chương trình nhằm làm hài lòng khán giả xem truyền hình. Không chỉ với khán giả, sự “đanh đá” của Lê Hoàng khiến các thí sinh thay vì dành toàn bộ tâm huyết để thể hiện tốt phần thi của mình, đã tìm đủ cách và tranh thủ mọi cơ hội để “đá xoáy”, “chơi lại” vị giám khảo khó tính.

Nguyên nhân là bởi Lê Hoàng có những màn nhận xét “thẳng mặt” đối với các thí sinh. Lối châm biếm sâu cay và giọng điệu sắc sảo của Lê Hoàng hẳn không dễ dàng chấp nhận đối với các thí sinh – những nghệ sĩ có tên tuổi.

Lê Hoàng từng là "cơn ác mộng" đối với các thí sinh dự thi Cặp đôi hoàn hảo 2012.

Theo fomat chương trình, 1 cặp thí sinh sẽ có 1 người là ca sĩ và 1 người hoạt động ở lĩnh vực khác. Theo đó, việc chất lượng giọng ca của 1 cặp thí sinh không thể tương đương nhau, vì thế, họ phải tìm cách nâng nhau lên không chỉ bằng giọng hát mà còn bằng bất cứ “chiêu trò” nào khác.

Như thế, Cặp đôi hoàn hảo không hẳn là cuộc thi âm nhạc dành cho các nghệ sĩ. Chính vì lẽ đó, các giám khảo thường không quá đặt nặng vấn đề chất giọng của các thí sinh. Tuy nhiên, với phần nhận xét khá “cứng” của mình về phần thi của các thí sinh, Lê Hoàng đã khiến không chỉ thí sinh mà cả khán giả cũng “dậy sóng”.

Ông thường xuyên đưa ra những đánh giá bị coi là “vùi dập” như: “Phần hát của Lê Khánh quá dở.” Hay: “Nói thực là tiết mục của các bạn dàn dựng rất công phu, nhưng tôi có cảm giác là nó không ăn nhập gì với nội dung bài hát. Giọng hát phải phục vụ cho âm nhạc, nhưng ở đây tôi có cảm giác là các bạn đang làm ngược lại"; "Tôi biết bài hát này đã được biến đổi để phù hợp với giọng hát của Kim Thư nên bài hát không còn giữ được cái hồn của nó nữa".

Trước những lời đánh giá của vị giảm khảo này, là một thí sinh của chương trình, Minh Quân - một thí sinh từng thi Cặp đôi hoàn hảo bày tỏ:  “Tôi bức xúc, phản ứng trên báo chí không phải do điểm kém, mà đúng hơn, vì tôi phải nghe quá nhiều những nhận xét thiếu khách quan từ phía giám khảo Lê Hoàng”!

Không chỉ có những lời nhận xét gay gắt và “quá thẳng thắn”, cách chấm điểm của Lê Hoàng cũng “gây sốc”. Nếu các giám khảo khác không ngần ngại cho điểm 9, điểm 10 thì Lê Hoàng khá lạnh lùng và dứt khoát khi thường xuyên chấm điểm 7, điểm 8 cho các thí sinh.

Trong đêm thi mở màn mùa giải 2012, Lê Hoàng đã khiến khán giả từ bất ngờ đến bực mình khi liên tiếp chấm điểm thấp hơn hẳn các giám khảo khác. Với cặp đôi Minh Quân-Lê Khánh, điểm 6 có lẽ chỉ mang tính “khắt khe”, song khi Lê Hoàng “dành tặng” điểm 6 cho cặp đôi Cù Trọng Xoay-Phương Linh thì có lẽ điểm số của vị đạo diễn này thực sự mang tính “trù dập”.

Ngoài ra, với những phần biểu diễn công phu của Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư, việc Lê Hoàng thường xuyên giơ điểm 8 trong khi các giám khảo khác chấm điểm 10 cũng khiến cặp đôi này ít nhiều bất bình.

Lê Hoàng và Lê Minh Sơn tại buổi họp báo Cặp đôi hoàn hảo 2013.

Có thể thấy những “lùm xùm” ở mùa giải đầu tiên của chương trình Cặp đôi hoàn hảo phần nào xoay quanh vị giám khảo khó tính Lê Hoàng. Tuy nhiên, không rõ vì fomat chương trình đã thay đổi hay vì “sự chua ngoa” của Lê Hoàng đã giảm bớt mà sang tới mùa giải thứ 2, Lê Hoàng trở nên “dịu dàng” hơn hẳn.

Không như mùa giải đầu tiên, các thí sinh và cả khán giả của chương trình đều thấy Lê Hoàng thân thiện và “hiền lành” hơn rất nhiều.

Vị đạo diễn bị cho là “đóng vai ác” vẫn chấm điểm thấp hơn so với các giám khảo khác, song điểm số của ông “dễ chấp nhận” hơn và cũng không có quá nhiều chênh lệch. Trong suốt 3 đêm thi, Lê Hoàng không đưa ra 1 điểm 6 nào. Thậm chí, trong đêm thi thứ 3, Lê Hoàng không ngần ngại rút điểm 10 tặng cặp đôi Phan Đinh Tùng-Cát Phượng.

Cách nhận xét và chấm điểm của Lê Hoàng trong mùa giải năm nay đã "mềm" hơn rất nhiều.

Về nhận xét, Lê Hoàng cũng không hề đưa ra những đánh giá “dìm hàng” và “ngoa ngoắt” như ở mùa giải năm 2012 vừa qua. Sau mỗi phần thi của các thí sinh, Lê Hoàng thường nhận xét bằng những câu bông đùa mang tính chất hài hước, dí dỏm.

Chỉ đôi lần thấy ông buông ra 1 câu hơi “gợn” nhưng vẫn rất hài hước như: “Anh Phan Anh cần gì phải rút kiếm nhỉ, anh chỉ cần hát là người ta đã chết rồi”. Thường xuyên, Lê Hoàng dành cho các cặp đôi những lời động viên “có cánh”: “Anh Thuận Việt, tôi cảm thấy anh như một ca sĩ, không thua kém gì Thảo Trang”.

Thậm chí, ông không ngần ngại bộc lộ sự thích thú của mình đối với phần thi của Phan Anh và Thái Trinh: “Tôi và anh Lê Minh Sơn đều thích bài hát này. Anh Lê Minh Sơn thì là con cọp luôn nhìn con mèo một cách bao dung, còn tôi như con chuột nhìn con mèo luôn nghe lời.”

Giảm bớt sự “chanh chua”, Lê Hoàng không còn bị thí sinh và cả khán giả phản ứng như mùa giải trước. Song, không vì thế mà hình ảnh của ông trở nên nhạt nhòa. Cách nói chuyện dí dỏm và những màn tung hứng rất có duyên của Lê Hoàng với MC Trấn Thành, với các giám khảo khác là một trong những nét cuốn hút của chương trình.

Tuy nhiên, hãy chờ xem, liệu Lê Hoàng có tiếp tục “hiền lành” cho tới hết chương trình hay ông sẽ quay trở lại “vai ác” của mình trong một vài tập sắp tới?

Theo GDVN

Các tin cũ hơn