Đại sứ Du lịch VN: Lý Nhã Kỳ chắc phần thắng

Thứ tư, 13/03/2013, 07:34
Ngày mai (13/3), Bộ VHTTDL sẽ có cuộc họp lấy ý kiến của báo chí cho chức danh Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013–2014. Nhiều ý kiến cho rằng vị trí này gần như chắc chắn thuộc về Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ

Chức danh không hấp dẫn?

Sau khi diễn viên Lý Nhã Kỳ đã hết nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch VN lần đầu tiên vào tháng 9/2012, phải đến chiều 4/1/2013, Bộ VHTTDL mới công bố Quy chế về chức danh Đại sứ Du lịch VN và phát động ứng cử vào vị trí này nhiệm kỳ 2013 – 2014.

Thay mặt Bộ VHTTDL, Cục Hợp tác Quốc tế là đơn vị đảm trách nhiệm vụ tìm Đại sứ Du lịch mới. Cục này đã công bố tới báo chí truyền thông thời gian chính thức nhận hồ sơ ứng cử cho vị trí Đại sứ Du lịch VN từ ngày 4/1 - 30/2/2013.

Mỹ Tâm
Dù được đánh tiếng mời nhưng ca sĩ Mỹ Tâm không mặn mà với chức danh Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013-2014.

Gần 3 tháng phát động trên báo chí. Cũng không ít lần Cục Hợp tác Quốc tế đánh tiếng với báo chí về những ứng viên sáng giá mà theo Cục này có đủ điều kiện để làm Đại sứ Du lịch VN trong nhiệm kỳ này như ca sĩ Mỹ Linh, Mỹ Tâm, hay Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương.

Nhưng không có bất cứ một phản hồi nào từ phía những cái tên đầy triển vọng trên. Điều này không có gì khó hiểu. Bởi nhìn ở góc độ quyền lợi thì chức danh Đại sứ Du lịch VN thực sự không có nhiều.

Thêm vào đó, với một lịch trình hoạt động dày đặc của các chuyến công tác nước ngoài nhằm xúc tiến quảng bá du lịch cùng với Bộ VHTTDL suốt một năm ròng, thì những người có tiếng là đắt show như ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Tâm, khó có thể bỏ show mà lo cho việc quảng bá du lịch nước nhà được.

Chức danh Đại sứ Du lịch VN chỉ có thể hợp với những người làm ngh thuật để... giải trí như Lý Nhã Kỳ hay Quý bà Thu Hương. Ở cả hai người đẹp này, chức danh Đại sứ Du lịch phần nào làm họ được nâng giá tr hơn trên con đường của một doanh nhân.

Do đó không có gì khó hiểu khi rốt cuộc, Cục Hợp tác Quốc tế chỉ nhận được ba hồ sơ ứng cử vào chức danh Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013-2014 của: Lý Nhã Kỳ, Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận (một ứng viên gửi hồ sơ vào phút chót và không phải là người nổi tiếng).

Lý Nhã Kỳ chắc phần thắng

Ngày mai 13/3, Bộ VHTTDL sẽ chính thức lấy ý kiến của báo chí về chức danh Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013 – 2014 sau khi Hội đồng xét duyệt hồ sơ của Cục Hợp tác Quốc tế đã làm xong việc.

Dựa trên những tham khảo này, cộng với quá trình xem xét hồ sơ, Đại sứ Du lịch VN năm nay sẽ được công bố trong tháng 3 này.

Lý Nhã Kỳ
Nhiều ý kiến cho rằng Lý Nhã Kỳ nắm chắc phần thắng trong cuộc đua đến ngôi Đại sứ Du lịch VN năm nay. 

Nhiều khả năng Lý Nhã Kỳ sẽ là người chiến thắng trước hai đối thủ còn lại.

Thứ nhất, như đã từng chỉ ra trong những bài viết trước đây, chức danh Đại sứ Du lịch VN là chức danh sinh ra để dành cho Lý Nhã Kỳ. Chính cô là người đã đề xướng chức danh này với Bộ VHTTDL.

Do đó, ngay nhiệm kỳ đầu tiên, cô là người duy nhất nộp hồ sơ và trở thành Đại sứ Du lịch VN. Không có bất cứ đối thủ nào cạnh tranh với cô. Do đó từng có nhiều những luồng dư luận nghi ngờ vào khả năng của Lý Nhã Kỳ. Bởi ở thời điểm đó, Lý Nhã Kỳ là người đẹp dính phải rất nhiều những vụ “lùm xùm” về phát ngôn và ăn mặc hớ hênh.

Nhưng thực tế của nhiệm kỳ đầu tiên đã chứng minh Lý Nhã Kỳ làm được những gì cô nói và hứa. Cô cũng chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi dám tung tiền ra đầu tư quảng bá du lịch VN. 

Tất nhiên ai làm việc cũng đều hướng đến những mục đích riêng. Bỏ qua những mục đích này, nhìn ở góc độ tích cực, hiếm có ngôi sao nào lại dám đầu tư thời gian và cả tiền bạc của mình ra để làm cái công việc “vác tù và hàng tổng” như Lý Nhã Kỳ.

Thứ hai qua một nhiệm kỳ đầu tiên, Lý Nhã Kỳ đã lấy được lòng tin tuyệt đối từ phía Bộ VHTTDL, đặc biệt là từ phía Cục Hợp tác Quốc tế. Chưa kể nhờ có vị trí Đại sứ Du lịch VN, hình ảnh của Lý Nhã Kỳ cũng trở nên đẹp hơn trong mắt công chúng.

Nhng ác cảm trước đây của công chúng dành cho Lý Nhã Kỳ phần nào bị xóa mờ bởi chính những việc làm hết sức vì đất nước của cô. Do đó, ở trong nhiệm kỳ này, Lý Nhã Kỳ có đầy đủ uy tín để trúng cử chức danh Đại sứ Du lịch VN một cách đường hoàng nhất. Chứ không phải lên chức trong “búa rìu dư luận” như nhiệm kỳ đầu tiên.

Huỳnh Thị Ngọc Hân
Huỳnh Thị Ngọc Hân đang sinh sống tại Úc nên khá bất lợi cho việc tham gia các công tác quảng bá du lịch nếu cô trở thành Đại sứ. 

Thứ ba, hiện so với hai ứng cử viên còn lại là người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận, Lý Nhã Kỳ hơn hẳn về mọi mặt. Lý Nhã Kỳ ít nhiều có tên tuổi với công chúng hơn hai ứng viên trên nên có thể dễ dàng dùng ảnh hưởng của mình để quảng bá du lịch VN một cách rộng rãi.

Thêm vào đó, nhìn về tiềm lực kinh tế, hai ứng viên Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận khá kín tiếng. Khó xác định được khả năng chịu chi của họ sẽ đến mức độ nào. Trong khi đó Lý Nhã Kỳ thì ngoài việc đang là doanh nhân thành đạt, bà chủ hiệu kim cương thì mức độ chi tiền cho các hoạt động quảng bá du lịch VN của cô cũng được chứng minh qua nhiệm kỳ đầu.

Với những ưu thế trên, cho đến nay, nhiều ý kiến cho rằng Lý Nhã Kỳ nắm chắc phần thắng. Và ở cuộc họp lấy ý kiến ngày mai, chắc chắn cô cũng sẽ giành được rất nhiều ủng hộ từ phía báo chí.

Theo VTCnews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích