Lưu Hương Giang: "Nếu bị thí sinh The Voice nhí chửi..."

Thứ tư, 13/03/2013, 10:24
Sẽ là một trong 4 huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí, Lưu Hương Giang cho biết, cô không tránh khỏi cảm giác lo lắng, hồi hộp.

- Có thông tin Lưu Hương Giang và chồng đảm trách vai trò Huấn luyện viên tại show truyền hình thực tế The Voice Kids (Giọng hát Việt nhí)? 

Đúng là như thế. Ngoài vợ chồng Hồ Hoài Anh, 2 vị giám khảo khác là Hiền Thục và nhạc sĩ Thanh Bùi. Nếu Giọng hát Việt dành cho người lớn có 4 đội chơi thì ở phiên bản nhí chỉ gồm 3 đội. Trong đó, có 2 HLV cùng dạy chung 1 đội là tôi và Hồ Hoài Anh.

- Vợ chồng chị có mất nhiều thời gian suy nghĩ việc nhận lời tham gia chương trình?

Đi đến quyết định tham gia Giọng hát Việt nhí, tôi phải suy xét rất kỹ với lịch làm việc, tham gia các buổi diễn và phát hành sản phẩm trong năm 2013. Đây là may mắn và cái duyên của tôi đối với các tài năng âm nhạc nhí. Tôi mong muốn giúp đỡ được các giọng ca trưởng thành trong tương lai.

Lưu Hương Giang

- Việc nhận xét về thí sinh nhí trên thực tế không hề đơn giản như các cuộc thi dành cho người lớn. Chị lo lắng chuyện bị vạ miệng hoặc lỡ lời không?

Có lẽ tôi sẽ… nói vòng nhiều hơn. Cái hay của một cuộc thi là nói thẳng nhưng ở đây lại dành cho trẻ con, nên huấn luyện viên không thể nhận xét ‘đốp’ luôn vào mặt thí sinh là cháu hát chán lắm được, mà phải nói sao cho em ấy hiểu được vấn đề một cách nhẹ nhàng nhất. Nói chung là phải liệu cơm gắp mắm.

Nếu ở The voice người lớn thì vòng đối đầu, 2 thí sinh đấu với nhau để loại 1 thì ở trẻ con, BTC đã tính đến chuyện 3 người đấu với nhau sẽ loại 2 người – để các em ‘có đồng có bọn’ cho đỡ buồn.

Hiện tại, tôi không thể nói mạnh được rằng sẽ làm tốt, sẽ không lo lắng gì cả. Thực tế là cũng lo lắm. Tôi đã lường trước chuyện phụ huynh sẽ không thích mình trước việc ‘tại sao lại không chọn con tôi, con tôi hát hay chứ’.

Giang từng trải qua lứa tuổi từ 9-15 nên biết tuổi này hay tự ái, thích bay bổng nên sẽ có những cách ‘bủa vây’ sao cho các em đến cuộc thi vui vẻ nhất.

- Điều không tránh khỏi là cuộc thi sẽ khiến cho một vài em nhỏ bị ‘ảo tưởng’ về sự nổi tiếng, về giá trị bản thân?

Trên thực tế là tôi sợ điều đó, nhưng đây là điều không thể tránh khỏi. Kể cả người lớn và trẻ con, khi bước vào cuộc thi với con số không, sau đó bước ra với con số 9, số 10 hẳn rất khó tránh việc bị ảo tưởng một chút.

Tuy nhiên, không nên quá lo lắng vì sự ‘bay’ đó, bởi nó cũng chỉ diễn ra trong 1 khoảng thời gian nhất định thôi.

- Việc các em học sinh dùng mạng xã hội chửi bạn bè, thậm chí nói xấu thầy cô giáo không phải là hiếm. Chẳng may có trường hợp thí sinh Giọng hát Việt nhí dùng facebook chửi Lưu Hương Giang vì bực bội, ức chế. Chị ứng xử ra sao?

Cũng sẽ có đấy! Khi bình thường, tôi không bao giờ thích hành động không nói trực tiếp với nhau mà chửi đổng nhau trên facebook. Đó là điều Giang không ủng hộ.

Nhưng là người của công chúng, thì tôi thấy, nếu tôi mà bị thí sinh The Voice nhí chửi đổng trên facebook cũng hết sức bình thường. Ngay cả đến ngoài cuộc thi như hiện tại, mình vẫn bị người ta chửi đổng trên facbook kia mà.

Tôi đã trải qua việc đó và đón nhận nó dễ dàng. Vậy nên, ở trường hợp như bạn nói, tôi sẽ tìm bạn thí sinh ấy, bắt chuyện theo một cách riêng để thay đổi quan điểm.

- Chị dùng chiêu trò gì để lôi thí sinh về đội của mình.

Những chiêu đó nói ra bây giờ có mà lộ hết à!

Lưu Hương Giang

- Trở lại chuyện công việc một ca sĩ, lâu nay thấy Hương Giang thiếu vắng sản phẩm âm nhạc thì phải?

Tôi đang có ý định thực hiện album trong năm nay cũng như đẩy mạnh các single từ giờ tới cuối năm. Tôi vừa cho ra mắt MV ‘Hãy cho em thời gian’ – một bản Ballad dịu nhẹ, gợi nhớ về những ca khúc hit trước đây như “Nụ hôn cuối”, “Hẹn gặp lại anh”.

Single mới của tôi vẫn được nhận diện bằng hình ảnh nữ tính nhưng bên trong lại là tâm trạng giằng xé của một người phụ nữ khi sống cùng người đàn ông mà cô không còn nhiều cảm xúc – dù mang lại nhiều thứ mà người khác thèm muốn.

Tôi xác định 2013 là năm thuận lợi để thực hiện 3 đĩa đơn với những phong cách đa dạng mà khán giả từng yêu mến.

* Xem MV Hãy cho em thời gian của Lưu Hương Giang:

Theo GDVN

Các tin cũ hơn