Mr Đàm tiết lộ lý do từ chối tham gia The Voice 2013

Thứ năm, 14/03/2013, 14:49
Khác với những gì đã tuyên bố trước đó, Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức rời khỏi vị trí huấn luyện viên của mùa The Voice 2013 với một khẳng định chắc nịch "học trò không phải thương hiệu của mình".

Cuộc thi The Voice đã kết thúc, điều đọng lại cuối cùng trong anh là gì?

Một chương trình rất hot, một sự lôi cuốn và cũng là một cơ hội khá tốt cho tất cả những ai yêu ca hát và muốn trở thành người làm nghề chuyên nghiệp. Cuối cùng Giọng Hát Việt đã có một kết quả tốt đẹp vừa lòng với công chúng đúng như format của chương trình.

Anh cảm thấy Hương Tràm chiến thắng có thuyết phục không? 

Thực tế mà nói Đinh Hương, Hương Tràm, Xuân Nghi là những giọng hát có thể được đánh giá là rất chất lượng.

Hương Tràm an toàn, hát tình cảm, sạch sẽ, không có sự đột phá và vẫn nằm trong công thức cũ. Đinh Hương ma quái, làm chủ được tất cả mọi cảm xúc và từng ngóc ngách trong bài hát, tôi tiếc cho cô này nhiều hơn.

Xuân Nghi nội lực rất mạnh, cao độ sáng chói hơn hẳn hai bạn kia nhưng thiếu kinh nghiệm sân khấu và là người mới hoàn toàn nên vẫn còn vụng về, nhút nhát y như tính cách của cô ấy vậy.

Đàm Vĩnh Hưng

Nhưng tại sao khi nhắc đến chung kết The Voice người ta chỉ nghĩ đến cuộc so găng của Hương Tràm, Đinh Hương mà quên mất học trò của anh và Trần Lập?

Thật không khó để nhận ra những điểm sáng của The Voice năm nay, bên cạnh đó mọi người vẫn chưa xoá bỏ được phần "nhìn" để tập trung vào phần "nghe" nhiều hơn. Công chúng vẫn thích vừa được cả hai phần nghe và nhìn, cộng thêm sự ưu ái của các bài báo dành riêng cho những thí sinh có chút nhan sắc nữa thì việc như bạn đã hỏi sẽ diễn ra dễ dàng thôi.

Nghe có vẻ như một lời trách móc nhỉ,  Xuân Nghi có ưu, khuyết điểm gì khi so sánh với hai cô gái còn lại?

Như tôi đã nói, Xuân Nghi là người mới thiếu kinh nghiệm sân khấu, ngay cả ánh mắt nhìn vào khán giả cô ấy cũng không thể giữ được quá 15 giây, rất nhút nhát và quá hiền lành. Nhưng khi xét về nội lực thì thì không thua kém ai cả, Xuân Nghi có nhiều "cửa" hơn tí xíu, có thể hát được cả dân ca Nam Bộ, âm hưởng Bắc Bộ, pop, soul, dance, ballad...

Công tâm mà nói tuy cao độ của Xuân Nghi không được an toàn lắm nhưng độ phát sáng trong giọng hát và cường độ thì hơn hẳn Đinh Hương và Hương Tràm.

Cuối cùng thì cả ông hoàng như anh cũng không thể giúp cô ấy chiến thắng?

Bạn đừng đem chuyện ông hoàng, bà chúa vào trong việc này sẽ thấy mất đi nhiều ý nghĩa khác. Chúng tôi là những huấn luyện viên, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho các thí sinh toả sáng. Tài năng và số phận của từng người đã được định sẵn rồi, trong khoảng thời gian vài tháng không thể nào biến các em trở thành những diva hay là những cỗ máy được.

Với một người ít thua thiệt ai như anh hẳn điều này không dễ chịu chút nào?

Bạn đã sai, thi cử là sẽ có chuyện thắng thua, điều đó là rất thường tình. Có những cuộc thi mà người ta thi mãi không bao giờ thắng và cũng có những cuộc đua người ta không cần tham gia đường đua mà vẫn thắng đấy.

Vì sao anh lại tiếp tục với vị trí huấn luyện viên cho mùa tiếp theo? Sao anh không dành thời gian để tập trung cho các dự án âm nhạc của mình?

Tôi đã chính thức rời khỏi vị trí đó cách đây một tuần và bạn là người đầu tiên mà tôi chia sẻ.

Sau khi cân bằng công việc và dự án thì tôi hoàn toàn bị động: 2 bộ phim, 2 liveshow, 5 album, 5 MV, 2 single và vô số những chương trình khác nữa. Bên cạnh đó còn thực hiện album cho Xuân Nghi, Ngọc Luân.

Chưa hết, đây là liveshow dành cho sinh viên toàn quốc của tôi và Dương Triệu Vũ. Thật là khủng khiếp đúng không? Thế nên đành hẹn lại The Voice mùa sau.

Thu Minh đã đón đầu khi quyết định từ bỏ, giờ mới đến lượt anh. Anh nghĩ sao về quyết định đó của chị Minh, có phải quyết định thông minh, sáng suốt?

Thật ra ở Việt Nam tất cả ca sĩ phải đi hát hàng đêm, không như tại Mỹ mỗi năm hát 3 lần, mỗi lần gom về cả mấy chục triệu đô, nên họ rảnh rỗi và có thời gian để tham gia. Chúng tôi thì còn gia đình, dự án, sự nghiệp, con cái... Nhiều thứ lắm.

Nhiều người nói Thu Minh đã cao cơ hơn anh và Hà Hồ, anh nghĩ sao về quan điểm này?

Ai muốn nói gì thì đó là chuyện của họ, Thu Minh nghe được cũng chưa chắc đã cảm thấy vui mà chỉ khiến cô ấy lại thấy không thoải mái khi chúng tôi chạm mặt nhau ở những lần tiếp theo thôi.

Đàm Vĩnh Hưng

Trước đây anh ít khi nhận lời tham gia các chương trình truyền hình chiếm nhiều thời gian, nhưng sao dạo gần đây anh lại thay đổi?Anh không sợ người ta đồn đoán lịch diễn thưa dần nên anh lấp đầy nó bằng sóng truyền hình?

Tôi chỉ làm những gì tôi thích, điều người ta đang nói hay đang nghĩ cũng không mang lại cho gia đình tôi thêm một chén cơm nào. Tốt nhất là nên ném nó qua cửa sổ, để ngoài tai, tập trung vào công việc của mình thôi.

Với một nhiều kinh nghiệm như anh thì anh thấy việc xuất hiện nhiều trên truyền hình có lợi như thế nào với người nghệ sĩ? Nếu so sánh với xuất hiện trên sân khấu thì sao?

Cái nào nhiều quá cũng sẽ bị ngán. Tuy nhiên cũng tội nghiệp những khán giả ở xa xôi làm sao có cơ hội nhìn thấy ca sĩ ngoài đời hay trên sân khấu nên truyền hình cũng là một chiếc cầu nối để họ được nhìn thấy thần tượng của mình thôi.

Chỉ chọn một giữa TV show và sân khấu anh sẽ chọn gì?

Sân khấu. Vì lên tivi âm thanh đã bị giảm đi 50%, còn bao nhiêu thứ kèm theo mà đôi khi những người nghệ sĩ bị cảm thấy ngột ngạt và bị mất đi cái tính nghệ sĩ vốn có.

Nhưng thu nhập từ truyền hình sẽ không bằng cát sê của anh, có đáng không khi mất thời gian cho TV show?

Khi đã chấp nhận chơi thì phải biết tự cân đối giữa những gì mình sẽ mất đi và sẽ đánh đổi để lấy được cái gì.

Anh đầu tư nhiều cho các học trò của mình, anh là người mang họ đi diễn nhiều nhất hậu chương trình, hẳn anh rất tâm huyết với các học trò của mình?

Câu hỏi của bạn thật ra đã là câu trả lời của tôi rồi còn gì. Rất cảm ơn bạn đã nhìn thấy và thấu hiểu những điều đó.

Xuân Nghi là người anh đặt nhiều niềm tin nhất?

Chính xác.

Công thức của sự thành công ở thời của anh khác và giống gì ở giai đoạn hiện tại? Vậy với công nghệ lăng xê, anh sẽ áp dụng thế nào với học trò của mình?

Khác xa rất nhiều, bây giờ các bạn trẻ được ưu ái nhiều hơn, điều kiện nhiều hơn và cũng có cơ hội nhiều hơn. Tôi có cách riêng và hướng đi riêng của tôi dành cho học trò của mình, không nói ra được, nếu không người ta sẽ làm theo tôi thì sao?

Yêu nghề, hiểu nghề như vậy đã đủ chưa để trở thành bậc thầy trong showbiz?

Làm thầy trong showbiz để làm gì? Tôi chỉ là một người nghệ sĩ làm giải trí chuyên nghiệp có khá nhiều kinh nghiệm trong nghề để tự bảo vệ và tự lo cho sự nghiệp của mình mà thôi.

Với một người không quen với thất bại như anh thì anh phải vận động nhiều hơn nữa để gây dựng thành công cho lứa học trò, vì nó khẳng định thương hiệu của anh?

Rất tiếc học trò không phải thương hiệu của tôi, tôi chỉ làm vì thấy các em cần sự giúp đỡ của mình chứ không khẳng định gì cho bản thân. Chắc gì chúng tôi có thể đi cùng nhau mãi?

Nhưng dồn tâm huyết truyền dạy anh không có thời gian cho mình khi lượng bài hit của anh giảm hẳn với giai đoạn trước?

Tôi vẫn ăn ngon, ngủ yên và hát đều đặn mỗi ngày với những lịch diễn phủ kín, thời điểm này bài nào hit nhất cũng sống được vài tháng. Thế giới đang thay đổi, chúng ta thì quả nhỏ bé và gần như không là gì so với cái thế giới to lớn đang thay đổi kia.

Đàm Vĩnh Hưng

Năm vừa qua ở Đàm Vĩnh Hưng cũng mắc phải nhiều scandal ồn ào, vì sao? Có bao giờ anh nghĩ đến việc lùi hẳn về phía sau làm vai trò đào tạo?

Tôi nào phải là một nhà giáo ưu tú thì tại sao phải để tư tưởng giảng dạy trong đầu? Còn về chuyện scandal thì tôi không phải bao giờ chủ động tạo ra nên đâu biết khi nào có, lúc nào không. Mà tôi thấy năm nay cũng đâu có kém ồn ào?

Mơ ước của Đàm Vĩnh Hưng là trở thành huyền thoại âm nhạc, anh nghĩ mình đang ở đâu trong giấc mơ đó?

Tôi nghĩ thế nào thì một mình tôi biết cũng được rồi, có nói ra thì cũng chẳng tìm được sự đồng cảm nào, và tôi cũng sẽ chẳng cho họ cái cơ hội lên tiếng nữa đâu.

Một câu hỏi hơi riêng tư, anh đã từng nói sẽ sớm có con, nhưng thời gian trôi qua vẫn chưa thấy đứa bé?

Quên chuyện này đi, tôi thích chơi bất ngờ hơn.

Anh chấp nhận cảnh gà trống nuôi con? Anh sẽ làm gì để bù đắp cho con mình đầy đủ thay cho vai trò của một người mẹ?

Tôi vẫn chưa có con mà, chúng ta sẽ bàn chuyện này sau được không? Bây giờ có nói gì cũng quá sớm và cũng chẳng có gì để xác minh mà.

Tôi thấy anh rất ít khi nói đến phụ nữ nhỉ?

Làm gì có, nhiều đấy chứ, tôi vẫn hay nhắc đến mẹ, các người bạn, người em đồng nghiệp và bây giờ là các nữ học trò của tôi đấy thôi. Tôi thấy họ chưa bao giờ hết tuyệt vời cả, vậy tại sao lại e dè khi nhắc đến họ.

Anh thấy phụ nữ bây giờ có tính xấu gì và những xu hướng xấu nào mà họ dễ mắc phải?

Đàn ông so đo những cái xấu của phụ nữ thì mới là xấu nhất đó. Đâu chỉ phụ nữ mới có tính xấu, ai cũng có mà. Tuy nhiên nếu để lôi ra "luận tội" thì cái không tốt của phụ nữ ngày nay là càng lúc họ càng trở nên quá mạnh mẽ và độc lập. Điều này khiến cho đàn ông ngày càng mất dần sức ảnh hưởng và tính phán quyết của họ. Nhưng cũng phải thôi, bình đẳng giới là điều toàn nhân loại hướng tới mà.

Vậy đàn ông phải "đối phó" thế nào với những tính xấu đó của phụ nữ?

Có hai cách, một là phải mạnh mẽ hơn nữa, hơn hẳn những gì người phụ nữ có thể làm. Hai là cứ buông xuôi, dựa luôn vào người phụ nữ luôn cũng được nếu không chống chọi nổi với tính độc lập đó của họ. (Cười to)

Theo 2!Đẹp

Các tin cũ hơn