Vũ Hà: "Ai là thím mới thích gọi tôi như vậy"

Thứ ba, 02/04/2013, 18:43
Trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn, nam ca sĩ "Tiểu thư con gái nhà ai" được gắn với danh xưng "thím Hà", anh nói: "Ai đã là thím mới thích "quơ đũa cả nắm" và gọi cho có đồng bọn, càng đông càng vui. Mấy bạn ca sĩ mới bây giờ lại thích thế".

Vũ Hà

- Vì sao ngày trước anh lại quyết định từ bỏ sự nghiệp ca hát?

- Nếu muốn tồn tại trong showbiz, nghệ sĩ phải biết chiều chuộng và làm hài lòng một số vị. Tôi lại rất thẳng thắn, không bao giờ chấp nhận luồn cúi hay nịnh bợ ai nên khó thích nghi được. Vì vậy, tôi quyết định từ bỏ để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Đó mới là cuộc sống, là nơi tôi được sống thực với bản thân.

Vũ Hà
Vũ Hà bất ngờ chia sẻ về người vợ lớn hơn 8 tuổi.

- Nhìn những người bạn cùng thời như Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh vẫn còn sống trong hào quang. Anh có hối hận với lựa chọn trước đây?

- Cái gì cũng có giá riêng. Nếu lúc đó tôi nghe theo và buông tay chấp nhận, có thể tôi sẽ hơn hôm nay nhưng đổi lại không có hạnh phúc bên vợ hiền, con ngoan. Tiền nếu không kiếm được bằng cách này sẽ có cách khác, còn mái ấm gia đình, có bao nhiêu tiền cũng không thể mua được.

Đa số những nghệ sĩ thành công, gần 80% không có được cuộc sống riêng trọn vẹn. Tôi chưa từng có ý nghĩ ghen tỵ với người bạn thân như Hưng. Tôi rất tôn trọng Hưng vì bạn ấy làm được những điều tôi không bao giờ làm được.

- Nhắc đến Vũ Hà, người ta thường gán danh xưng là "thím", anh có cảm giác gì?

- Những người có giới tính bình thường, không bao giờ gọi người khác như vậy. Ai đã là "thím" mới thích "quơ đũa cả nắm" và gọi cho có đồng bọn, càng đông càng vui. Mấy bạn ca sĩ mới bây giờ lại thích thế.

- Sao anh không công bố chuyện gia đình sớm để khẳng định mình không thuộc thế giới thứ ba?

- Tôi nghĩ thế này, có tật giật mình, không có cần gì giải thích cho thêm mệt. Tôi chọn cách im lặng vì nếu đang căng thẳng, tôi lên tiếng thanh minh, sự việc sẽ kéo dài không có hồi kết. Nếu mình không lên tiếng gì, tự động họ thấy xấu hổ và không bàn đến nữa.

Tôi cũng khá bất ngờ với mấy bạn ca sĩ trẻ bây giờ. Thật sự tôi không biết họ là ai và họ cũng chẳng biết gì về tôi mà lại dám mạnh miệng lên báo tuyên bố tôi là người đồng tính. Tôi chỉ khuyên các bạn ấy thế này, ca sĩ nên tập trung ca hát, đừng đem người khác ra làm bàn đạp để đạt được mục đích. Như vậy khó tồn tại lắm.

Vũ Hà
Vũ Hà và Huyền Vân.

- Lấy vợ lớn tuổi hơn, anh bị cho là người hám lợi?

- Tôi không quan tâm ai nghĩ gì, hạnh phúc của tôi, do tôi lựa chọn. Nếu đào mỏ, sau khi cưới, tôi đâu cần đi cắt tóc, thuê nhà trọ để sống. Thêm nữa, trước khi chúng tôi cưới nhau, công việc làm ăn của vợ tôi gặp thất bại. Thử nghĩ đi, như vậy đào kiểu gì?

- Áp lực gia đình thế nào khi anh kết hôn với Huyền Vân?

- Khi chúng tôi quyết tâm đến với nhau, mẹ tôi là người phản đối mạnh mẽ nhất, bà nhất quyết không chấp nhận cô con dâu lớn tuổi. Tôi chỉ nói với bà một câu: "Con lấy vợ cho con, người sẽ sống cùng con suốt đời, không phải cưới cho mẹ. Nếu mẹ thương con, hãy cho con quyết định cuộc đời của mình". Cuối cùng mẹ cũng chấp nhận.

Vũ Hà
Vũ Hà đã ngoài 50 tuổi.

- Anh đã im lặng từng ấy thời gian, bây giờ vì sao lại công bố danh tính vợ mình. Anh đang có dự định gì chăng?

- Tôi biết vợ buồn và khóc nhiều lắm nhưng vì thương chồng nên không nói ra. Cô ấy hy sinh rất nhiều cho tôi, còn mình là chồng chẳng làm được gì. Cuối cùng, tôi đã ngưng ca hát để chăm lo hạnh phúc riêng. Thoắt cái đã 20 năm trôi qua, bây giờ mọi chuyện ổn định, tôi cũng muốn trả lại sự công bằng cho cô ấy nên công bố cho mọi người biết.

Tôi biết khi chuyện này được nói ra, mọi người sẽ nghĩ tôi tung chiêu để ra album hay này nọ. Thật sự tôi đã quyết định từ bỏ và chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ quay trở lại. Bây giờ tôi đã gần 50 tuổi, ca hát gì nữa mà cần PR.

Theo Mốt & Cuộc Sống

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích