Đoan Trang sẵn sàng hy sinh mọi thứ để được làm mẹ

Thứ năm, 04/04/2013, 11:00
"Điều quan trọng nhất để đánh giá mình là một người phụ nữ có mọi thứ chính là đứa con. Nếu may mắn xảy ra, tôi sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì điều đó", nữ ca sĩ chia sẻ.

- Vừa lấy chồng xong, chị "mất tích" luôn trong làng nhạc. Chị nói sao về điều này?

- Từ sau khi lấy chồng có thể khán giả thấy tôi ít xuất hiện nhưng không phải mất tích bởi tôi vẫn xuất hiện ở một số chương trình lớn. Khi kế hoạch lớn là lập gia đình được thực hiện vào năm 2012, tôi quyết định sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, hưởng thụ cuộc sống gia đình và lập kế hoạch mới cho tương lai. Tôi cũng muốn ở bên ông xã nhiều hơn nên tôi tạm thời ưu tiên gia đình và sẽ sớm đền bù cho khán giả.

Đoan Trang
Đoan Trang hạnh phúc với hôn nhân hiện tại.

- Chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của mình?

- Chồng tôi đi công tác một số nước châu Á và tôi "tháp tùng" anh đi khắp nơi. Do đó, thời gian này tôi ở nước ngoài nhiều hơn nhưng tôi rất nhớ khán giả. Nếu có chương trình lớn, tôi vẫn trở về tham gia. Tôi đã có một người đàn ông luôn yêu thương bên cạnh, tôi lại có một công việc và tình cảm từ khán giả. Tôi thực sự rất hạnh phúc.

- Đến giờ này chị thấy cuộc sống hôn nhân của mình thế nào?

- Đời sống hôn nhân của tôi mới được hơn nửa năm nên thật khó để có những nhận xét thấu đáo. Hãy để tôi nói như người lính mới của cuộc hành trình hôn nhân. Thật may là cả hai vợ chồng đều đã lên tư tưởng cho nhau, giúp nhau chuẩn bị tinh thần nên không quá ngỡ ngàng sau tuần trăng mật.

Cả hai cùng có ý thức mang lại sự hạnh phúc cho nhau nên cuộc sống hiện tại rất nhẹ nhàng. Tôi thấy mình may mắn vì Johan rất lãng mạn và tâm lý nên hy vọng cuộc sống sắp tới sẽ vẫn là chuỗi ngày ấm êm (cười).

- Chị vốn là một cô gái khó tính và có cái tôi rất lớn. Sau khi kết hôn, thông thường người này phải thay đổi để phù hợp với người kia. Chị thì sao?

- Dĩ nhiên khi sống độc thân, người ta có thể thể hiện hết những cá tính mạnh để tồn tại một cách tốt nhất. Vì vậy, mọi người có thể thấy một Đoan Trang cá tính và không kém phần khó tính trong đời sống và âm nhạc.

Tuy nhiên, khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, tôi phải học cách dẹp bỏ những cá tính không hợp lý của đời sống độc thân để hòa hợp với bạn đời. Với tôi, điều quan trọng nhất trong đời sống vợ chồng chính là sự tôn trọng và chắc chắn, ông xã cũng thế.

Đoan Trang
Cô sẽ trở thành giám khảo của cuộc thi The Voice Kids phiên bản Việt Nam mùa đầu tiên?

- Vợ chồng chị sẽ ở Việt Nam chứ?

- Tôi may mắn cưới được một người đàn ông đến từ châu Âu nhưng lại mang tâm hồn Á đông. Mỗi lần trở lại Sài Gòn, anh ấy thường nói: "Sài Gòn là một cô gái duyên dáng giống như em", hay "những ngày ở Sài Gòn giống như một tình yêu chưa bao giờ đủ, được ở Sài Gòn và sống tại đây là một may mắn". Anh ấy yêu đất nước và con người này. Vì vậy, chắc chắn trong tương lai chúng tôi sẽ ở Việt Nam.

- Vài nghệ sĩ nữ than thở, lấy chồng là họ rất thiệt thòi vì phải chăm sóc gia đình, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp. Chị thì sao?

- Đối với tôi khi mình lấy chồng, đó là một nhiệm vụ của người phụ nữ, dù tây hay ta. Nhất là với một người phụ nữ Việt Nam, được làm vợ, làm mẹ và có được "đặc quyền" chăm sóc, gây dựng tổ ấm nên xem đó là một hạnh phúc, không phải là gánh nặng.

Dĩ nhiên, một người có gia đình sẽ khác với một người độc thân, có nhiều áp lực hơn nhưng đó cũng là một thử thách để mình trưởng thành. Với các nghệ sĩ, tôi thấy những người xung quanh tôi vẫn rất hạnh phúc khi hoàn thành cả hai vai trò, trên sân khấu lẫn đời thường.

- Sinh con nghĩa là phải mất thời gian chăm con, sau đó phải luyện tập và xây dựng kế hoạch trở lại. Chị có lo ngại điều đó không?

- Để nghĩ tới việc phải dừng lại một quãng thời gian để có bầu và sinh em bé, tôi cũng hơi e ngại vì tôi chưa từng làm trước đây (cười). Thế nhưng đó không phải là điều e ngại quá lớn bởi ông trời luôn có cách sắp xếp rất tài tình và hợp lý.

Ở tuổi tôi bây giờ, tôi cho rằng việc sinh em bé là việc phải ưu tiên hàng đầu. Hơn nữa, tôi cũng đạt được hầu hết các mục tiêu trong sự nghiệp nên tôi đã hài lòng. Điều quan trọng nhất để đánh giá mình là một người phụ nữ có mọi thứ chính là một đứa con. Nếu may mắn xảy ra, tôi sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì điều đó.

Đoan Trang
"Tôi sẵn sàng hy sinh mọi thứ để được làm mẹ".

- Có phải vì tâm lý "chuẩn bị sinh em bé" nên chị đã từ chối vai trò giám khảo của cuộc thi "The Voice Kids"?

- Thật ra, khi nhận được lời mời làm giám khảo của The Voice Kids, chúng tôi đã lên kế hoạch qua Thuỵ Điển để thăm bố mẹ chồng nên không thể tham gia được. Dù tiếc nuối nhưng tôi tin mình làm đúng bổn phận của một người vợ, một người con dâu. Trong tương lai, tôi vẫn sẽ dành thời gian cho các chương trình truyền hình bởi tôi muốn gần khán giả càng nhiều càng tốt.

- Dù dành thời gian cho gia đình nhưng chị vẫn hoàn thành món quà cho các fan, như một album chẳng hạn?

- Mấy năm nay tôi thực sự như chạy đua trong một con đường dài ở những chương trình lớn, những cuộc chơi trên truyền hình. Nó thực sự lấy đi của tôi nhiều sức lực. Một người không thể chu toàn tất cả mọi việc trong một thời điểm nên tôi mong khán giả thấu hiểu và kiên nhẫn chờ đợi những điều tôi sắp làm.

Tôi sẽ bù đắp cho họ những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Việc ra đời album mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khi có thông tin mới, tôi sẽ bật mí với khán giả.

Theo Dân trí

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích