Sao Việt làm đám cưới nơi cửa Phật

Thứ năm, 16/05/2013, 16:39
Tổ chức đám cưới theo nghi thức Phật giáo đang trở nên phổ biến trong giới nghệ sĩ.

đám cưới trong chùa

Lễ Hằng Thuận là nghi thức lễ cưới được tổ chức trang nghiêm tại Chùa hoặc Thiền viện, hoặc cũng có thể tổ chức tại nhà thờ tổ của dòng họ.

Theo tên gọi, "Hằng" là thường xuyên, luôn luôn, còn "Thuận" là hòa thuận, đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Vì vậy, mục đích chính của lễ Hằng Thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Ngày càng có nhiều nhân vật nổi tiếng tổ chức lễ Hằng Thuận theo đúng nghi thức đạo Phật. Việc này sẽ giúp các cô dâu, chú rể là có thêm lòng tin vào hôn nhân, từ đó cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình hòa thuận, yêu thương, chung thủy, có trách nhiệm và mục đích sống.

Lễ cưới của Hồng Ánh tại chùa Hoằng Pháp

Năm 2009, diễn viên Hồng Ánh, sau khi quy y tại chùa với pháp danh Liên Ánh đã tổ chức lễ cưới tại chánh điện chùa Hoằng Pháp. Với sự làm chứng của chư tôn đức Tăng Chùa Hoằng Pháp và bà con hai họ cặp uyên ương đã có một đám cưới hạnh phúc và thành công.

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

Nguyễn Thanh Sơn và Hồng Ánh cầu nguyện trước bàn thờ Phật.

đám cưới trong chùa

Đôi vợ chồng mới cưới chụp ảnh kỷ niệm ngày vui trước bàn thờ Phật.

Thúy Nga tìm về Thiền viện Thường Chiếu

Ngày 25/12/2010, lễ ăn hỏi của diễn viên Thúy Nga diễn ra tại tư gia. Sau nghi thức giản dị, 6h sáng, cây hài cùng chồng và đại diện hai gia đình khởi hành từ Sài Gòn về Thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai) để thực hiện lễ Hằng Thuận.

đám cưới trong chùa

Hơn 100 chú tiểu và các vị sư trẻ của Thiền viện Thường Chiếu chào đón sự xuất hiện của tân lang - tân nương.

đám cưới trong chùa

Sau lễ Hằng Thuận, chú rể Nguyễn Nam cũng thực hiện lễ quy y và nhận pháp danh tại Thiền viện Thường Chiếu.

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

Nữ diễn viên cho biết, những nghi thức trước bàn thờ Phật khiến cho chị cùng chồng và gia đình hai bên rất xúc động.

"Tôi ấn tượng nhất là khi trao nhẫn cho nhau trước sự chứng kiến của các sư thầy, chúng tôi nhận được lời giáo huấn ý nghĩa về đạo lý vợ chồng. Chiếc nhẫn chỉ là vật tượng trưng để biết người đó đã kết hôn nhưng sư thầy không chỉ trao chiếc nhẫn mà còn trao chữ nhẫn vào tim mỗi người để biết nhẫn nhịn mà sống bên nhau trọn đời", Thúy Nga tâm sự.

Diệu Hương đi thuyền rồng trên hồ Tây

Tháng 12/2011, diễn viên Diệu Hương và chú rể Ngọc Linh đã chính thức nên vợ thành chồng trước sự chứng kiến của các vị sư thầy cùng gia đình, người thân và bạn bè.

đám cưới trong chùa

Cô dâu, chú rể xuất hiện trên chiếc thuyền rồng bơi từ hồ Tây vào nơi tổ chức đám cưới. Bước xuống thuyền, lối đi lên bờ chìm trong nước tạo nên hình ảnh khá lãng mạn trong tiết trời se lạnh.

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

Đám cưới được tổ chức theo nghi thức lễ Hằng Thuận của đạo Phật khá đơn giản nhưng ấm cúng.

Cô dâu, chú rế xuất hiện khá đặc biệt, bằng cách đi thuyền rồng từ ngoài hồ Tây vào nơi tổ chức đám cưới. Trước sự chờ đón của hàng trăm diễn viên có tiếng trong làng giải trí. Bước xuống thuyền rồng, đôi uyên ương xuất hiện khá giản dị trong trang phục truyền thống áo dài, khăn xếp, trên môi luôn thường trực nụ cười rạng ngời.

Đỗ Hải Yến tìm về Quy Nhơn cử hành hôn lễ

Nữ diễn viên "Chuyện của Pao" Đỗ Hải Yến tổ chức một hôn lễ đơn giản theo đúng phong tục Phật giáo tại một ngôi chùa nhỏ ở Quy Nhơn vào tháng 10 năm 2012. Tham dự buổi lễ chỉ có vẻn vẹn đúng 20 người thân hai bên.

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

Đỗ Hải Yến và chồng diện áo dài truyền thống, đội khăn đóng cùng cầu nguyện
trong buổi hôn lễ.

Nữ diễn viên xinh đẹp chọn cửa Phật ở Quy Nhơn làm nơi tổ chức hôn lễ vì đây là nơi chồng cô sinh ra và lớn lên. Tổ chức đám cưới tại Chùa cũng là một truyền thống trong gia đình ông xã Hải Yến. Nhiều người cho rằng, cô lên Chùa để cầu mong lần đò thứ 2 này không gặp trắc trở mà đưa cô tới thẳng bến bờ hạnh phúc.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cử hành tại chùa Kỳ Quang

Vào tháng 7 năm 2012, nhạc sĩ của "Vầng trăng khóc" và cô dâu Kim Thanh đã cử hành lễ Hằng Thuận tại ngôi chùa đồ sộ Kỳ Quang 2 (TP.HCM). Cha mẹ hai bên đều vui trước hạnh phúc của đôi trẻ. Ban đầu, khi gia đình Kim Thanh biết cô quen và yêu một nghệ sĩ, họ rất phản đối vì có thành kiến về giới này. Tuy vậy, Nguyễn Văn Chung đã chinh phục được tình cảm của gia đình bên vợ bằng sự chân thành.

đám cưới trong chùa

Cô dâu Kim Thanh sinh năm 1988 và là một giáo viên dạy tiếng Hàn.

đám cưới trong chùa

Cả hai tiến đến hôn nhân sau hai năm quen nhau. "Hai năm tuy không dài nhưng chúng tôi đã cùng trải qua những cay, đắng, ngọt, bùi, lúc vui, lúc nhiều đau khổ", Nguyễn Văn Chung tâm sự.

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

Lễ Hằng Thuận diễn ra với đầy đủ nghi thức cưới hỏi truyền thống. Người tham dự
còn tham gia tụng kinh để cầu an cho mọi người.

Mỹ Dung đến với Thiền viện Trúc Lâm

Mới đây, ngày 11/05 tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên (thuộc Xã Đại Đình, Huyện Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc), ca sĩ Sao mai điểm hẹn 2004 Mỹ Dung và chú rể Phạm Ngọc Tiến đã bí mật tổ chức lễ Hằng Thuận.

Nơi đây không chỉ là một danh thắng tuyệt đẹp mà còn là một trung tâm tu học lớn, hàng năm thu hút rất nhiều thanh thiếu niên đến tu tập ngắn hạn. Hiện nay nhiều gia đình ở Hà Nội gửi con lên đây để các nhà sư dạy đạo làm người, nhất là trong dịp hè.

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

đám cưới trong chùa

Cô dâu Mỹ Dung, chú rể Phạm Ngọc Tiến đảnh lễ lẫn nhau thể hiện sự bình đẳng, nguyện trọn đời tôn trọng, yêu thương và chia sẻ với nhau mọi khó khăn, vui buồn trong cuộc sống.

đám cưới trong chùa

Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau.

 

Theo Eva.vn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích