Ba sao Việt coi nhẹ lời "cảm ơn" và "xin lỗi"

Thứ năm, 16/05/2013, 14:29
Hòa Hiệp, Hương Tràm, ban tổ chức The Voice, Lý Nhã Kỳ đều từng có những màn ứng xử thiếu khéo léo, làm ảnh hưởng đến hình ảnh showbiz trong mắt công chúng.

"Cảm ơn" và "xin lỗi" là hai trong số những biểu hiện cho văn hóa ứng xử cơ bản của mỗi người, nhưng không phải ai cũng biết xem trọng ý nghĩa của hai cụm từ này, nhất là trong môi trường showbiz Việt.

Những lời cảm ơn không chân thành và vội vã

Gần đây nhất có lẽ là đoạn phát biểu cảm ơn ban giám khảo Bước nhảy hoàn vũ 2013 của nam diễn viên Hòa Hiệp khi anh bị loại. Hòa Hiệp nói: "Cảm ơn ban giám khảo vì đã chấm cho Hòa Hiệp số điểm để có thể ngừng cuộc chơi. Hòa Hiệp nghĩ mình nên ngừng cuộc chơi vì cảm thấy không còn vui với sân chơi này nữa. Hòa Hiệp thấy ban giám khảo căng thẳng với cặp đôi Hòa Hiệp quá, nếu đi tiếp chả hay ho gì".

Lời cảm ơn mang mùi vị khó chịu và dằn mặt ban giám khảo ngay lúc chương trình đang phát sóng đã khiến cho Hòa Hiệp mất điểm trong lòng công chúng. Sau đó, anh còn trả lời phỏng vấn với giọng điệu khinh thường ban giám khảo.

Hoà Hiệp

Hòa Hiệp bị chỉ trích khi có lời cảm ơn không thật lòng khi rời sân chơi thực tế.

Người xem chưa xét đến vấn đề ban giám khảo có "ép" Hòa Hiệp hay không, nhưng với vai trò là một thí sinh tham dự cuộc thi, anh đã trải qua nhiều tuần và nhận được nhiều lời góp ý, chỉ dẫn từ Lê Hoàng, Khánh Thi, Trần Ly Ly. Sự thật là họ không đáng phải nhận "gáo nước lạnh" này. Bản thân Hòa Hiệp cũng đang thể hiện cho mọi người thấy thái độ "kém văn minh" của mình.

Trường hợp bài phát biểu của Hương Tràm trong đêm trao giải Cống Hiến cũng khiến nhiều khán giả trung thành và theo sát The Voice mùa đầu tiên cảm thấy buồn và khó hiểu. Buồn vì cô bé tài năng 17 tuổi đã cần đến sự nhắc nhở của Mỹ Linh bên cạnh mới nhớ ra mình còn phải cảm ơn "người thầy" Thu Minh.

Hương Tràm

Hương Tràm gửi lời cảm ơn muộn đến Thu Minh.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Hương Tràm có thâm niên đi hát chục năm, việc bỏ quên lời cảm ơn cũng không bị ai soi mói. Thế nhưng, từ lúc đăng quang The Voice đến ngày nhận giải Cống hiến, Thu Minh chắc chắn là người thầy có công lao lớn nhất đối với thành công của Hương Tràm. Lời cảm ơn đến trễ và vội vàng của cô gái trẻ đã làm giảm đi ít nhiều ánh hào quang vốn xứng đáng dành cho cô bé tài năng này. 

Không có thói quen nhận lỗi, hoặc nhận rồi nhưng  "không cam tâm"

Chẳng biết có phải do phần đông công chúng Việt "xuề xòa" và không chấp nhặt quá hay không, hầu như các sao Việt đều không có phản ứng "sợ" công chúng và nghĩ mình cần xin lỗi thật tâm khi lỡ làm điều gì không hay.

Đến giờ, ít ai quên được buổi họp báo "vô tiền khoáng hậu" của ban tổ chức The Voice Việt khi xảy ra sự cố lộ băng ghi âm của Phương Uyên cách đây một năm.

Người ta gần như đang chờ cách ban tổ chức giải quyết thế nào, xem họ sẽ xin lỗi khán giả ra sao nhưng cuối cùng kết quả nhận lại là những lý lẽ quanh co, chối tội và đẩy hết lỗi về phía... truyền thông.

Sự phản ứng và thất vọng của khán giả sau buổi họp báo này là câu trả lời cho lời xin lỗi không thiện chí của chương trình đến khán giả, những người đáng nhận được một lời xin lỗi vì đã bị đánh mất niềm tin.

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ đang vướng phải scandal ngồi trong buồng lái máy bay.

Mới đây, vụ việc Lý Nhã Kỳ và "bản án phạt" dành cho các phi công buồng lái tự ý cho Lý Nhã Kỳ vào chụp ảnh cũng là một trường hợp tương tự. Người ta thấy cựu Đại sứ du lịch đôi co với các anh chàng phi công "lỡ dại" và đến giờ nữ diễn viên vẫn chưa nói được câu xin lỗi đến hành khách trong chuyến bay đó bị làm phiền hoặc ảnh hưởng tính mạng bởi hành động bộc phát của cô và phi hành đoàn.

Những ngày qua, Lý Nhã Kỳ chỉ lo đưa ra các thông cáo báo chí "bảo vệ hình ảnh" của bản thân. Anh phi công đã sai khi làm điều đó nhưng ít ra họ biết một lý lẽ rất cơ bản: "Nếu có phải xin lỗi hành khách, liên quan gì đến Lý Nhã Kỳ". Thế nhưng, cựu Đại sứ du lịch quốc gia vẫn chưa tỏ mình phải làm gì mới đúng lúc này.

Kết

Không chỉ riêng showbiz, mọi người cũng nên học cho mình cách nói "cảm ơn" và "xin lỗi" nhiều lần trong cuộc sống. Dù có nhiều người hơn bạn về tài năng hay sự giàu có, nhưng chính những ứng xử căn bản trong xã hội mới là thước đo cho giá trị của mỗi con người.

 

Theo TTVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích