Vụ trộm đồ trang sức chấn động LHP Cannes

Thứ bảy, 18/05/2013, 11:01
Số trang sức trị giá 1,4 triệu USD dành tô điểm cho các ngôi sao tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) vừa bị đánh cắp khỏi nơi bảo quản là một khách sạn theo tin tức từ Reuters ngày 17/5 (giờ địa phương).

Số trang sức này thuộc về hãng trang sức và đồng hồ hạng sang Chopard (Thụy Sĩ).

Một nguồn tin giấu tên của cảnh sát cho biết những tên trộm đã đột nhập vào phòng của một nhân viên Chopard ở khách sạn bốn sao Novotel (trung tâm thành phố Cannes), phá két an toàn, lấy trang sức và tẩu thoát.

Nguồn tin này cũng nói thêm là giá trị số trang sức có thể đã được phóng đại.

Novotel

 Khách sạn Novotel, nơi xảy ra vụ trộm - Ảnh: Reuters

Hãng Chopard là một trong những nhà tài trợ của Liên hoan phim Cannes, hãng này cũng phụ trách chế tác “Cành cọ vàng”, giải thưởng của liên hoan phim. Theo kế hoạch, số trang sức này (nay đã bị đánh cắp) sẽ cho các diễn viên đeo để tham dự liên hoan phim lớn nhất hành tinh.

Cảnh sát hiện vẫn đang thẩm vấn nhân viên của Chopard và nhân viên khách sạn Novotel. Phía khách sạn từ chối đưa ra lời bình luận. 

Một sự trùng hợp khôi hài là vụ trộm xảy ra cùng ngày Liên hoan phim Cannes công chiếu bộ phim The Bling Ring của đạo diễn Sofia Coppola. Phim nói về một số học sinh trung học biết những người nổi tiếng đang tham dự sự kiện trên thảm đỏ đã đột nhập vào nhà của họ để đánh cắp tài sản.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích