Hàn Quốc chuẩn bị ra quyết định về “số phận” các sàn giao dịch tiền ảo

Thứ năm, 18/01/2018, 12:56
Ngày 18/1, Chính phủ Hàn Quốc sẽ quyết định có hay không đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền ảo ở nước này...

Thị trường tiền ảo gần đây chịu tác động nhiều bởi các thông tin đến từ Hàn Quốc

Tại một cuộc họp Ủy ban Chính sách Quốc gia vào ngày thứ Năm (18/1), Chính phủ Hàn Quốc sẽ quyết định có hay không đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền ảo ở nước này.

Hãng tin Reuters cho biết, thông tin trên vừa được ông Choi Jong-ku, Chủ nhiệm Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc, cho biết sáng 18/1. "Chính phủ đang xem xét sẽ đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền ảo hay chỉ những sàn có vi phạm pháp luật", ông Choi nói khi trả lời câu hỏi của một nghị sỹ Hàn Quốc.

Tuyên bố này được đưa ra sau một cuộc bán tháo mạnh mẽ trên thị trường tiền ảo toàn cầu, trong đó giá đồng tiền ảo lớn nhất là Bitcoin đêm qua có lúc về gần 9.000 USD, giảm quá nửa so với mức kỷ lục thiết lập cách đây 1 tháng. Tuy nhiên, sáng 18/1, thị trường tiền ảo đã phục hồi mạnh, với giá Bitcoin lên gần mức 12.000 USD.

Ông Hong Nam-ki, người đứng đầu Văn phòng Điều phối chính sách thuộc Chính phủ Hàn Quốc nói rằng các thành viên Chính phủ có quan điểm rất trái chiều về vấn đề tiền ảo. Tuy nhiên, ông Hong cho biết quyết định về "số phận" các sàn tiền ảo ở Hàn Quốc sẽ được đưa ra trong cuộc họp ngày thứ Năm.

Thị trường tiền ảo gần đây chịu tác động nhiều bởi các thông tin đến từ Hàn Quốc, một thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số sôi động bậc nhất thế giới. Tuần trước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố nước này đang chuẩn bị một dự luật cấm hoàn toàn giao dịch tiền ảo. Tuyên bố này được cho là nhân tố chính đẩy tiền ảo giảm giá ồ ạt.

Ý định cấm giao dịch tiền ảo của Chính phủ Hàn Quốc đã vấp phải phản ứng mạnh của người dân nước này. Theo đó, hơn 200.000 người đã ký vào một lá đơn trên website của phủ Tổng thống Hàn Quốc đề nghị không đưa ra lệnh cấm như vậy.

Theo VnEconomy

Các tin cũ hơn