Vì sao công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân bị Cục thuế kiểm tra?

Thứ sáu, 12/01/2018, 13:59
Cục thuế TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra hồ sơ kê khai thuế của công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân.

Cục thuế TP.HCM sẽ kiểm tra thuế công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân

Ngày 12/1, ông Nguyễn Nam Bình – Cục phó Cục thuế TP.HCM cho biết công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân thành lập từ năm 2014 đến quý 1/2017 chưa phát sinh doanh thu. Sang quý 2/2017, công ty đã có phát sinh doanh thu (nhưng không đáng kể), và công ty cũng đã đăng ký sử dụng hoá đơn.

Tháng 11/2017, công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân cũng đã chuyển trụ sở từ quận 6 sang quận Tân Phú.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân đang lưu thông trên thị trường đều được sản xuất không phép

“Từ ngày thành lập đến nay, cơ quan thuế chưa kiểm tra, thanh tra công ty này. Tuy nhiên gần đây, do Sở Y tế TP.HCM đã có kiểm tra và phát hiện công ty có vi phạm. Đây được xem là dấu hiệu rủi ro về thuế. Do đó, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành thanh kiểm tra nghĩa vụ chấp hành thuế của họ”, ông Bình nói.

Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân (có trụ sở tại 588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) và cơ sở sản xuất tại địa chỉ E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra và ra quyết định phạt 155 triệu đồng vì không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”. Ngoài ra, công ty bị buộc tiêu hủy hơn nửa tấn sản phẩm, tháo gỡ quảng cáo.

Trước đó, vào tháng 9/2017, Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP.HCM lấy ba mẫu sản phẩm kiểm nghiệm gồm: sữa rửa mặt trắng da se khít lỗ chân lông ngăn ngừa mụn, kem nhau thai cừu cao cấp và kem dưỡng trắng da toàn thân cao cấp của công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân. Những sản phẩm này đều không có số lô và hạn sử dụng đến tháng 12/2020.

Kết quả cho thấy có sự khác biệt thành phần paraben và 2-phenoxyethanol giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm do công ty cung cấp. Cục Quản lý Dược sau đó đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM thanh kiểm tra toàn bộ công ty này.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn