Tiền ảo Ripple hồi giá sau tin hợp tác với MoneyGram

Thứ sáu, 12/01/2018, 11:16
Trước khi hợp tác với MoneyGram, Ripple đã nhận được hậu thuẫn của một loạt ngân hàng quốc tế và định chế tài chính lớn...

MoneyGram là công ty chuyển tiền hàng đầu của Mỹ

Công ty chuyển tiền hàng đầu của Mỹ MoneyGram ngày 11/1 tuyên bố sẽ hợp tác với công ty công nghệ blockchain Ripple để thử nghiệm thanh toán bằng đồng tiền ảo Ripple. Thông tin này đã giúp giá Ripple hồi phục một phần sau những cú giảm "kinh hoàng" mấy ngày qua.

Theo tin từ CNBC, MoneyGram, công ty có trụ sở tại thành phố Dallas, bang Texas, sẽ sử dụng tiền ảo Ripple để đẩy nhanh tốc độ và giảm chi phí của việc chuyển tiền. Cuộc thử nghiệm công nghệ này sẽ được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán xRapid của Ripple.

Vào tối ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam, giá Ripple có lúc tăng khoảng 15% nhờ tuyên bố của MoneyGram. Trước đó cùng ngày, giá Ripple cùng các đồng tiền kỹ thuật số khác đồng loạt giảm chóng mặt sau khi có tin Hàn Quốc đang soạn một dự luật cấm hoàn toàn giao dịch tiền ảo.

Vào lúc khoảng 9h30 sáng nay (12/1) theo giờ Việt Nam, giá Ripple tăng gần 6% so với thời điểm cách đây 24 giờ, đạt mức 2 USD. Trong số 10 đồng tiền ảo lớn nhất, hiện chỉ có Ripple và Stellar là tăng giá - theo trang Coinmarketcap.com.

Công ty Ripple nói rằng trung bình, mỗi giao dịch thông qua hệ thống của họ chỉ mất 2-3 giây để hoàn thành. Trong khi đó, các giao dịch bằng Bitcoin mất trung bình 51 phút - theo trang Blockchain.info.

Từng là một đồng tiền ảo ít được chú ý, Ripple "nổi như cồn" trong mấy tuần gần đây, khi giá liên tục tăng mạnh và sau đó là giảm chóng mặt. Tháng trước, có lúc Ripple vượt qua Ethereum để trở thành đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới về giá trị vốn hóa thị trường. Hiện tại, Ripple đứng thứ 3, với mức vốn hóa hơn 77 tỷ USD.

"Sự thiếu hiệu quả của các phương thức thanh toán hiện nay trên toàn cầu không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn ảnh hưởng đến các định chế tài chính như MoneyGram", Giám đốc điều hành (CEO) Ripple, ông Brad Garlinghouse, nói trong một tuyên bố ngày 11/1.

Ông Garlinghouse nói rằng bằng cách sử dụng tài sản số của công ty Ripple, MoneyGram sẽ có thể chuyển tiền "nhanh chóng như thông tin".

Trước khi hợp tác với MoneyGram, Ripple đã nhận được sự hậu thuẫn của một loạt ngân hàng quốc tế và định chế tài chính lớn. Hồi tháng 11 năm ngoái, Ripple hợp tác với hãng thẻ American Express và ngân hàng Santander để thử nghiệm dùng công nghệ blockchain nhằm tăng tốc độ giao dịch thanh toán xuyên quốc gia giữa Anh và Mỹ.

Theo VnEconomy

Các tin cũ hơn