Microsoft ngừng chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán

Thứ ba, 09/01/2018, 14:47
Với sự biến động về giá trị đồng tiền ảo bitcoin với sự tăng giảm thất thường, Microsoft đã quyết định ngừng chấp nhận bitcoin như là cách để thêm tiền vào tài khoản Microsoft.

Sự biến động của tỷ giá bitcoin khiến Microsoft tạm thời không đặt niềm tin vào nó

Theo Neowin, nội dung báo cáo từ Bleeping Computer cho biết nhiều nhân viên Microsoft đã nhận được thông báo từ phía công ty rằng Microsoft đã loại bỏ bitcoin như là một lựa chọn thanh toán. Không rõ liệu đây là giải pháp vô thời hạn hay chỉ là giải pháp tạm thời như những lời gợi ý từ phía các nhân viên.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft vô hiệu hóa việc sử dụng bitcoin trên nền tảng thanh toán của hãng sau khi công ty thêm tùy chọn này vào năm 2014. Hai năm trước công ty cũng làm điều tương tự, mặc dù đã đảo ngược quyết định một ngày sau đó với lý do sai sót.

Microsoft cũng không phải là công ty duy nhất có những bước tương tự trong những tháng gần đây. Steam đã ngừng nhận bitcoin vào tháng trước. Cả hai gã khổng lồ này đều đổ lỗi cho sự biến động của đồng tiền như là lý do cho sự thay đổi, vì sự thay đổi đột ngột về giá trị không chỉ dẫn đến tổn thất lớn mà còn làm giảm sự tự tin của người tiêu dùng khi tỷ giá bị thay đổi liên tục.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích