Ly sữa Việt và sự quan tâm của Chủ tịch Tập Cận Bình

Thứ tư, 07/11/2018, 17:13
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dừng rất lâu khi tham quan gian hàng quốc gia Việt Nam và bất ngờ Chủ tịch Tập Cận Bình đã cầm hộp sữa TH true MILK.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lắng nghe giới thiệu về sản phẩm sữa tươi TH true MILK tại khu vực gian hàng quốc gia Việt Nam

Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE 2018) diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 5 - 10.11. Ngay sau lễ khai mạc CIIE, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan gian hàng quốc gia Việt Nam.

Việt Nam tham dự hội chợ với vai trò “Quốc gia danh dự” và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có một lịch trình làm việc dày đặc và phong phú, sát cánh cùng các doanh nghiệp Việt quảng bá hiệu quả hình ảnh quốc gia, thương hiệu và sản phẩm Việt Nam. Các hoạt động của Thủ tướng đã góp phần tích cực thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như nông - thủy - hải sản, thực phẩm chế biến sang Trung Quốc và các nước trên thế giới; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thị trường và mở rộng kinh doanh.

Ở CIIE năm nay, Việt Nam đã chọn lọc và cử 25 doanh nghiệp uy tín, chất lượng, có năng lực xuất khẩu tốt (TH True MILK, cà phê Trung Nguyên, đường Quảng Ngãi, thực phẩm Hapro, thủy sản Cửu Long An Giang,…) thuộc hai nhóm ngành hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến và dịch vụ tham dự hội chợ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ CIIE chiều 5.11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham quan gian hàng quốc gia Việt Nam. Những sản phẩm nông sản sạch, chuẩn thế giới của Việt Nam khiến các lãnh đạo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không khỏi ngạc nhiên. Trong số các sản phẩm của Việt Nam, Chủ tịch Tập Cận Bình đã cầm hộp sữa tươi tiệt trùng TH true MILK loại 1 lít và xem xét khá kỹ.

Sự chú ý của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng có lý do khi Hiệp định xuất khẩu sản phẩm sữa giữa Việt Nam và Trung Quốc (Protocol) sắp được ký kết. Tập đoàn TH là một trong những doanh nghiệp đang có sự chuẩn bị bài bản để sẵn sàng xuất khẩu các sản phẩm sữa tươi với số lượng lớn sang Trung Quốc.

CIIE 2018 được tổ chức từ sáng kiến của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và đây là hội chợ thương mại cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới chuyên về hàng nhập khẩu. CIIE năm nay thu hút 3.000 doanh nghiệp đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ mang đến giới thiệu, trưng bày hơn 5.000 sản phẩm mới và công nghệ mới trong khuôn viên rộng khoảng 27.000m2.

Hiện tại, Trung Quốc mở cửa cho các sản phẩm sữa với thành phần sữa tươi nguyên liệu dưới 80%, các sản phẩm sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa hạt TH true NUT đã đáp ứng tiêu chuẩn để xuất khẩu vào thị trường này.

Thông tin từ Tập đoàn TH cho hay, doanh nghiệp này hiện có công ty chi nhánh thực hiện việc phân phối sản phẩm tại Quảng Châu khi hợp tác với các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn như C-Store (chuỗi 420 cửa hàng); Circle-K (chuỗi 76 cửa hàng) để xây dựng hệ thống nhà phân phối ở Thâm Quyến, Quảng Tây và Hong Kong. Trong tương lai gần, Tập đoàn TH sẽ triển khai mở rộng thêm các hệ thống phân phối sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK ở Bắc Kinh và Thượng Hải.

Tập đoàn TH tham gia CIIE 2018 để thực hiện mục tiêu tiến sâu vào thị trường với 1,4 tỉ người của Trung Quốc khi giới thiệu nhiều sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng; sữa chua ăn, sữa chua uống… cùng các dòng sản phẩm thức uống hoàn toàn từ thiên nhiên như sữa hạt TH true NUT; thức uống thảo dược TH true Herbal và thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT.

Sự quan tâm của Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là cầu nối tự hào cho ly sữa Việt trước cơ hội xuất khẩu sản phẩm vào thị trường lớn thứ 2 thế giới này.

Bà Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH cho biết, ngay từ khi khởi dựng dự án sữa TH true MILK (2008), Tập đoàn TH đã thiết lập chuỗi sản xuất khép kín, sử dụng công nghệ cao hàng đầu thế giới để sản xuất ly sữa tươi đạt chuẩn quốc tế, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Theo đó, Tập đoàn TH đáp ứng được các tiêu chí an toàn thực phẩm đối với sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa tươi, tự tin xuất khẩu chính ngạch qua các kênh phân phối uy tín nhất tại Trung Quốc. Đặc biệt, các sản phẩm sữa chua, sữa TH true MILK organic được nhiều người tiêu dùng Trung Quốc biết đến.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn