Đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc chưa có dấu hiệu nối lại, chứng khoán Mỹ mất điểm

Thứ ba, 21/05/2019, 09:54
South China Morning Post dẫn một số nguồn tin cho rằng Trung Quốc không hào hứng tiếp tục đàm phán với Mỹ cho đến khi Mỹ có dấu hiệu nhượng bộ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm trong ngày thứ Hai khi mà quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc xấu đi gây tác động xấu đến tâm lý nhà đầu tư. Cổ phiếu công nghệ bị bán mạnh.
Việc hàng loạt cổ phiếu công nghệ bị bán, trong đó có cả cổ phiếu của Apple, Intel và Cisco cho thấy tính dễ tổn thương của nhóm những công ty có giá trị cao nhất tại Mỹ trong chiến tranh thương mại kéo dài.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 84,10 điểm tương đương 0,3% xuống 25.679,90 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 19,30 điểm tương đương 0,7% xuống 2.840,23 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 113,91 điểm tương đương 1,5% xuống 7.702,38 điểm.
Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc vẫn tiếp tục leo thang, cổ phiếu của các công ty sản xuất chip bị bán mạnh khi mà các công ty Mỹ bắt đầu tuân thủ với lệnh cấm của Nhà Trắng chống lại Huawei Technologies.
Vào ngày Chủ Nhật, Bloomberg News đưa tin rằng công ty Xilinx và một số công ty sản xuất chip khác bao gồm Intel, Qualcomm và Broadcom đã tạm thời ngưng việc cung cấp thiết bị phần mềm và phần cứng cho Huawei.
Wall Street Journal trong khi đó đưa tin rằng công ty Alphabet, công ty chủ quản của Google, cũng sẽ dừng cung cấp một số dịch vụ cho thiết bị di động của Huawei. Thiết bị của Huawei hiện đang sử dụng phần mềm Android cho điện thoại thông minh của hãng.
Khả năng Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại không cao sau khi vào cuối tuần qua, CNBC đưa tin rằng lịch đàm phán tiếp theo sẽ xáo trộn bởi chẳng có bên nào đồng ý nhượng bộ. South China Morning Post dẫn một số nguồn tin cho rằng Trung Quốc không hào hứng tiếp tục đàm phán với Mỹ cho đến khi Mỹ có dấu hiệu nhượng bộ.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích