Công ty đa cấp phân phối Oriflame đóng cửa

Thứ ba, 11/02/2020, 11:30
Công ty Mỹ phẩm Thường Xuân, đơn vị phân phối mỹ phẩm Oriflame (Thụy Điển), vừa thông báo đã chấm dứt bán hàng đa cấp cuối năm ngoái.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa thông báo, đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM) giữa tháng 12/2019.

Mỹ phẩm Thường Xuân là đơn vị phân phối mỹ phẩm Oriflame (Thụy Điển) tại thị trường Việt Nam từ năm 2002. Doanh nghiệp này từng bị phạt 170 triệu đồng về vi phạm trong hoạt động như tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có xác nhận của cấp chính quyền, không đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp.

Năm 2018, Oriflame là công ty kinh doanh đa cấp có số lượng người tham gia thị trường lớn nhất, gần 371.550 người, chiếm gần 53% tổng số người bán hàng đa cấp trên toàn quốc. Công ty này cũng nằm trong nhóm 4 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng.

Theo thống kê của Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng, doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp đa cấp chủ yếu đến từ thực phẩm chức năng (71%), và mỹ phẩm (23%). Doanh thu từ đồ gia dụng, quần áo thời trang, thiết bị và mặt hàng khác chiếm khoảng 6%.

Theo VNE

Các tin cũ hơn