Suy thoái kinh tế do Covid-19 nghiêm trọng hơn khủng hoảng 2008

Thứ năm, 26/03/2020, 15:50
Người đứng đầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho rằng suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra sẽ nghiêm trọng hơn cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008.

Theo Reuters, ngày 25/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cho biết, các dự báo cho thấy tình trạng suy thoái kinh tế và mất việc làm do đại dịch Covid-19 gây ra sẽ nghiêm trọng hơn cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008.

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Roberto Azevedo. (Ảnh: Reuters)

Người đứng đầu WTO cho rằng đại dịch lần này chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến nền kinh tế thế giới. Dù chưa có dự báo cụ thể song các nhà kinh tế của WTO dự đoán hoạt động thương mại sẽ sụt giảm rất mạnh.

Tuy nhiên, ông Roberto Azevedo cho hay các nước có thể thực hiện các biện pháp quan trọng để hạn chế thiệt hại kinh tế ngay lập tức và tạo cơ sở cho sự phục hồi lâu dài, đồng thời hối thúc các nước hợp tác để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Roberto Azevedo đánh giá biện pháp kích thích kinh tế mà chính phủ các nước đưa ra, đồng thời kêu gọi các thành viên WTO minh bạch và chia sẻ thông tin.

WTO đã tạm dừng các cuộc họp tại trụ sở ở Geneva (Thụy Sĩ) hồi đầu tháng này và hủy cuộc họp hai năm một lần được tổ chức tại Kazakhstan vào tháng 6 tới vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích