Đánh thuế dịch vụ thẩm mỹ và thù lao tu sĩ

Thứ hai, 12/08/2013, 07:19
Các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ và thù lao cho các tu sĩ từ nay sẽ bị Seoul đánh thuế trị giá gia tăng (VAT), theo luật thuế mới được đệ trình. Báo The Telegraph cho biết Bộ trưởng Tài chính Hyun Oh Seok khẳng định số tiền này sẽ được chi cho các phúc lợi xã hội vốn đang tăng, chủ yếu là trợ cấp cho người già mà số lượng ngày thêm đông đảo.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết việc bơm môi, gọt cằm - một dịch vụ rất phổ biến tại Hàn Quốc - và triệt lông sẽ bị đánh thuế 10%, kể từ năm 2014. Cho đến nay, chỉ có năm dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ “truyền thống” bị đánh thuế là sửa mũi, nâng ngực, cắt mí, hút mỡ bụng và căng da mặt.

phẫu thuật thẩm mỹ
Quảng cáo về giải phẫu thẩm mỹ ở Hàn Quốc.

Theo thông cáo của Bộ Tài chính Hàn Quốc, “thuế đánh vào các hoạt động phẫu thuật có mục đích thẩm mỹ đã được điều chỉnh lại theo các tiêu chuẩn quốc tế”, và nhấn mạnh đa số các nước giàu đều đánh thuế việc sửa sắc đẹp.

Các công trình nghiên cứu cho thấy tại Hàn Quốc, cứ năm phụ nữ thì có một người sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ ít nhất một lần. Theo Hiệp hội quốc tế các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Hàn Quốc là một trong những nước có tỉ lệ người đi sửa sắc đẹp cao nhất thế giới, sau Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Ý, Mexico và Nhật Bản.

Thù lao cho các tu sĩ gồm cả nhà sư và linh mục cũng sẽ bị đánh thuế trị giá gia tăng, nhưng chỉ với tỉ lệ 4% và bắt đầu từ năm 2015. Quy định mới này nếu được Quốc hội thông qua sẽ mang lại 2.490 tỉ won (2,23 tỉ USD) trong vòng năm năm tới cho ngân sách.

Theo Tuổi Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích