Kinh doanh... “người rừng”

Thứ bảy, 17/08/2013, 09:23
Người thân của cha con “người rừng” yêu cầu phải trả 500.000 - 3 triệu đồng nếu muốn phỏng vấn hoặc dẫn vào chòi lá trong rừng.

Mấy ngày qua, câu chuyện cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và Hồ Văn Lang (44 tuổi) vẫn đang "nóng" ở huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi. Trong khi đó, nhiều cơ quan báo chí đến đưa tin về sự kiện này thì bị người thân của hai cha con này ngăn cản, đòi tiền.

người rừng
Ông Hồ Văn Lâm (trái) tuyên bố: "Muốn phỏng vấn "người rừng" thì phải bỏ ra 500.000 đồng".

Không tiền thì miễn tiếp

Theo phản ánh của một số PV, chiều 15/8, họ đến Trung tâm Y tế huyện Tây Trà để đưa tin về hai cha con "người rừng". Thế nhưng, khi vừa vào phòng điều trị cho ông Hồ Văn Thanh, các phóng viên đã bị con cháu của "người rừng" tìm cách ngăn cản với tuyên bố: "Muốn chụp ảnh phải trả tiền".

Dù các PV thuyết phục khá lâu nhưng người thân của ông Thanh vẫn nhất quyết không cho chụp ảnh có cảnh chăm sóc của họ. "Nhà báo cứ chụp ông cụ nhưng không được chụp chúng tôi" - ông Hồ Văn Lâm (44 tuổi, cháu ông Thanh) tuyên bố. Ông Lâm còn yêu cầu các PV phải trả 500.000 đồng khi phỏng vấn ông Thanh mà có người nhà tham gia "phiên dịch". "Nếu các PV muốn tôi dẫn vào rừng thì mỗi người phải trả 500.000 đồng/chuyến (đoàn có 6 người - PV)" - ông Lâm ra giá.

Không chấp nhận yêu cầu của ông Lâm, nhiều PV đã đến trình bày với UBND xã Trà Phong. Sáng 16/8, UBND xã Trà Phong cử 3 dân quân đưa đoàn PV đến căn chòi lá trong rừng của cha con ông Hồ Văn Thanh. Thế nhưng, khi vào gần tới căn chòi thì các PV bị ông Lâm chặn đường, tuyên bố sẽ đả thương nếu ai vào mà không có sự đồng ý của mình. Thấy ông Lâm quá hung dữ, nhiều người trong đoàn đành quay về, không dám tiếp cận căn chòi lá của ông Thanh.

Việc làm sai trái

Lý giải về việc làm của mình, ông Hồ Văn Lâm cho biết vì gia đình ông liên tục bị những đoàn khách đến thăm làm phiền từ khi hai cha con "người rừng" xuất hiện. Riêng việc đòi 500.000 mỗi lần phỏng vấn và 3-4 triệu đồng nếu dẫn vào rừng, ông Lâm nói: "Chúng tôi bỏ công dẫn đoàn vào rừng, nấu cơm ăn, vác máy móc, nước uống nên mỗi người lấy 500.000 cũng đâu có gì quá!".

Tuy nhiên, theo nhiều người dân, sở dĩ ông Lâm đòi tiền cao là do ganh tỵ với ông Hồ Văn Tri (con ông Thanh) vì bao nhiêu quà, tiền hỗ trợ đều đưa hết cho ông này. Một số người dân địa phương còn bức xúc vì thái độ luôn tỏ ra khó chịu của ông Lâm khi họ đến thăm hỏi cha con "người rừng".

Ông Trương Ngọc Đông, Chủ tịch UBND xã Trà Phong, cho biết hành vi trên chỉ là của cá nhân ông Lâm, còn những người khác không đòi tiền. "Chúng tôi sẽ mời ông Lâm lên xã làm việc vì đây là hành vi sai trái" - ông Đông khẳng định.

Theo NLĐ

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn