Choáng với khoản nợ 500 triệu USD của Michael Jackson trước khi mất

Thứ sáu, 16/08/2013, 10:39
Là nhân chứng đại diện cho công ty giải trí AEG Live, chuyên gia tài chính Wiliam Ackerman đã tiết lộ rằng, Michael Jackson còn tồn đọng một khoản nợ lên tới 500 triệu USD trước khi ông qua đời vào năm 2009.

Bên cạnh sự nghiệp ca hát lẫy lừng, với giá cát-xê khủng thu được từ các buổi biểu diễn, ông vua nhạc pop – Michael Jackson vẫn vật lộn với một khoản nợ khổng lồ trước khi qua đời.

michael jackson
Ông vua nhạc pop – Michael Jackson

Theo chuyên gia tài chính Ackerman: “Michael Jackson đã thực sự trắng tay. Khoản nợ của ông ấy ngày càng nhiều. Cho đến trước khi qua đời, Michael còn nợ xấp xỉ 500 triệu USD”

Trong phiên tòa, William R. Ackerman là nhân chứng đại diện cho công ty giải trí AEG Live. Ackerman đã đưa ra những con số thống kê hết sức chi tiết về các khoản chi tiêu tài chính của Michael Jackson khi còn sống.

Ackerman giả thích rằng “Jackson chủ yếu chi tiền vào các khoản như từ thiện, quà cáp, du lịch, nghệ thuật và nội thất. Ông còn chi tiêu mạnh tay vào các đồ trang sức”

“Không dừng lại ở đó, ông vua nhạc pop cũng dành một khoản tiền không nhỏ để chăm chút cho ngôi nhà riêng ở Neverland Ranch. Ông phải sử dụng tiền để thuê đội ngũ chăm sóc vườn thú riêng cũng như bảo vệ tài sản trong căn biệt thự”, Ackerman bổ sung thêm.

Chuyên gia tài chính còn tiết lộ, khoản tiền trả lãi suất vay hàng tháng là nguyên nhân khiến khoản nợ của Michael ngày một chồng chất. Lãi suất vay mà Michael phải trả cứ tăng dần theo các năm từ 7% lên 16,8% cho đến thời điểm ông qua đời. Con số 30 triệu USD là khoản tiền Michael phải trả lãi hàng năm.

michael jackson
Michael Jackson nhận giải “Brit Awards” vào năm 1996

Jackson bắt đầu lâm vào nợ nần từ năm 1993, khi đó số nợ của ông là 30 triệu USD. Con số đã tăng nhanh khủng khiếp lên tới 140 triệu USD vào năm 1998. Trong 8 năm từ năm 2001 đến năm 2009, số tiền đã tăng thêm 170 triệu USD. Theo tính toán của chuyên gia tài chính William, trước khi Michael mất, tổng số nợ còn tồn đọng là 400 - 500 triệu USD.

Ackerman là nhân chứng mới nhất trong phiên tòa xét xử giữa gia đình Michael Jackson và công ty AEG. Lời khai của chuyên gia này rõ ràng khẳng định về tình hình tài chính bất ổn của Michael Jackson. Đây có thể là yếu tố quan trọng để công ty AEG buộc gia đình Michael Jackson phải bồi thường.

michael jackson
Bác sĩ Conrad Murray

Ông hoàng Michael Jackson đột ngột qua đời vào năm 2009, vài ngày trước khi ông trở lại với người hâm mộ trong buổi hòa nhạc mang tên This Is It. Hiện tại gia đình ông đang kiện cáo tổ chức hòa nhạc AEG vì vô ý gây ra cái chết của Michael.

Phiên tòa xét xử sẽ được tiếp tục trong thời gian tới.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn