DaiABank chính thức sáp nhập vào HDBank

Chủ nhật, 29/09/2013, 11:06
Ngày 28/9, với sự tham dự của đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank) đã tổ chức thành công đại hội cổ đông thông qua việc sáp nhập DaiABank vào HDBank.

DaiABank chính thức sáp nhập vào HDBank

Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí

Tiến trình sáp nhập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc theo đúng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần.

Đại hội cũng đã thông qua các văn kiện quan trọng để DaiABank sáp nhập vào HDBank với tỷ lệ biểu quyết đều đạt gần 100%, bao gồm đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập, điều lệ mới của ngân hàng sau sáp nhập. Đồng thời, đại hội cũng thông qua giao dịch HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale - Công ty con của Tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp).

Lãnh đạo HDBank khẳng định, HDBank sẽ đảm bảo lợi ích tốt hơn nữa cho người gửi tiền, đồng thời tất cả các khách hàng có quan hệ với DaiABank trước và sau khi sáp nhập đều được HDBank dành cho nhiều ưu đãi nhất.

Ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng Phụ trách Văn phòng phía Nam của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết: Việc sáp nhập DaiABank vào HDBank là nhằm làm tăng quy mô hoạt động và năng lực phát triển. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Ngân hàng sau sáp nhập có vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, có mạng lưới hoạt động hơn 200 điểm giao dịch trên cả nước và có tổng số cán bộ nhân viên trên 3.600 người.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn