Thạch Kim Tuấn giành ba HC vàng thế giới

Thứ năm, 30/11/2017, 09:10
Đô cử Việt Nam giành trọn ba HC vàng hạng cân 56kg tại giải vô địch cử tạ thế giới đang diễn ra tại Mỹ.

Thạch Kim Tuấn là niềm hy vọng số một của cử tạ Việt Nam.

Trong phần thi của anh, Thạch Kim Tuấn chinh phục thành công 126kg cử giật và 153kg cử đẩy, đạt tổng cử 279kg. Dù chưa phải thành tích tốt nhất (từng đạt 131 cử giật và 151 cử đẩy tại AIMAG tháng 9), đô cử Việt Nam vẫn ẵm trọn ba tấm HC vàng ở hạng cân 56kg của nam tại giải vô địch thế giới 2017.

Cùng tranh tài với Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56kg còn có người đồng đội Trần Lê Quốc Toàn. Đô cử này giành hai HC bạc cử giật (119kg) và tổng cử (270kg), HC đồng cử đẩy (151kg).

Với thành tích đạt được tại Mỹ, Thạch Kim Tuấn vươn lên đứng thứ ba trong số các đô cử giành được nhiều HC vàng nhất tại các giải vô địch cử tạ thế giới, với 10 tấm. Anh sánh ngang Wang Shin-yuan (Đài Loan,) xếp sau Wu Jingbiao (Trung Quốc, 12 HC vàng) và Long Qingquan (Trung Quốc, 12 HC vàng).

Thạch Kim Tuấn thi đấu chưa đạt thành tích tốt nhất, nhưng vẫn giành HC vàng nhờ hàng loạt đô cử hàng đầu thế giới không được tham dự giải. Tổ chức Phòng chống doping thế giới (WADA) quyết định cấm chín cường quốc cử tạ gồm Nga, Trung Quốc, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Moldova, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina cử lực lượng tranh tài vì vi phạm các quy định về sử dụng chất kích thích.

Chủ nhà Mỹ cũng không cho CHDCND Triều Tiên gửi các đô cử hàng đầu nước này đến tham dự do tình hình căng thẳng giữa hai quốc gia xung quanh những bất ổn ở bán đảo Triều Tiên.

Theo VNE

Các tin cũ hơn