HLV Wenger chọn người kế nhiệm tại Arsenal

Thứ sáu, 24/11/2017, 15:37
Mặc dù còn hợp đồng tới tháng 6/2019 nhưng ngay từ bây giờ, HLV Arsene Wenger đã quan tâm tới việc tìm kiếm người kế nhiệm mình tại Arsenal.

HLV Wenger muốn Giovanni van Bronckhorst thay thế mình dẫn dắt Arsenal.

Mặc dù còn hơn một mùa giải nữa hợp đồng mới chính thức kết thúc, nhưng ngay từ thời điểm này, HLV Arsene Wenger đã bắt đầu lên kế hoạch chia tay Arsenal. Và một trong những vấn đề ông quan tâm nhất chính là ai sẽ kế thừa sự nghiệp của mình tại sân Emirates. Theo The Sun, chiến lược gia người Pháp đã lựa chọn ra một người ưng ý, đó là Giovanni van Bronckhorst, cựu danh thủ của Arsenal và ĐT Hà Lan.

Giovanni van Bronckhorst năm nay 42 tuổi và là hậu vệ lừng danh một thời của Arsenal. Ông đã góp công lớn vào cú đúp danh hiệu Premier League và FA Cup của “Pháo thủ” ở mùa 2001/2002. Sau đó, cựu hậu vệ người Hà Lan đã chuyển sang thi đấu cho Barcelona vào năm 2004. Sau khi giải nghệ, Van Bronckhorst đã chứng tỏ được tài năng trên cương vị huấn luyện viên khi ông giúp Feyenoord giành chức vô địch quốc gia Hà Lan năm mùa 2014/15.

Ngoài Van Bronckhorst, Eddie Howe của Bournemouth cũng là một ứng cử viên nặng ký mà HLV Wenger có thể cân nhắc. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 68 tuổi đã bị ấn tượng với cách làm việc của cậu học trò cũ Van Bronckhorst với vốn ngân sách ít ỏi của Feyenoord trong hai mùa giải gần đây.

Chưa rõ ý định của HLV Wenger ra sao nhưng The Sun cho biết thêm rằng, “Giáo sư” và Ban lãnh đạo CLB Arsenal đã tính tới cuộc chia ly sau khi giao kèo hiện tại đáo hạn. Tuần trước, nhà cầm quân người Pháp từng thổ lộ rằng Hè vừa rồi là lần cuối cùng ông ký hợp đồng với “Pháo thủ”. Sau khi rời Emirates, vị chiến lược gia 68 tuổi sẽ không giải nghệ mà chuyển sang dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nào đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, Wenger đã trải qua hơn 20 năm dẫn dắt Arsenal và giúp CLB thành London 3 lần giành chức vô địch Premier League cùng 1 lần lọt vào chung kết Champions League ở mùa 2005/2006.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn