"Tử huyệt" khiến tuyển Indonesia lo sốt vó trước trận gặp Việt Nam

Thứ hai, 14/10/2019, 14:03
Indonesia lộ tử huyệt sau 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 và đội chủ nhà không tránh khỏi những lo lắng trước trận gặp Việt Nam.

3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, Indonesia sử dụng 2 thủ môn.

Andritany Ardhiyasa là người bắt chính trong 2 trận đấu với Malaysia và Thái Lan và phải vào lưới nhặt bóng 6 lần.

Đến trận gặp UAE, HLV Simon McMenemy quyết định thay đổi người gác đền. Theo đó, Wawan Hendrawan được lựa chọn. Indonesia rất nỗ lực để cầm châm UAE trước sức ép lớn trong gần hết thời gian hiệp 1. Nhưng sai lầm lại đến ở phút 41 khi Wawan Hendrawan chọn sai vị trí, tạo cơ hội cho Khalil Ibrahim mở tỷ số trận đấu.

Những phút còn lại, Indonesia sụp đổ khi hàng thủ và thủ môn Wawan Hendrawan liên tục mắc lỗi. Và chung cuộc, thủ thành thuộc biên chế Bali United phải vào lưới nhặt bóng thêm 4 lần nữa.

Thủ thành Wawan Hendrawan trong trận thua UAE 0-5.

Sau 3 trận, 2 thủ môn của Indonesia người thủng lưới 6 lần, người thủng lưới 5 lần khiến HLV Simon McMenemy đau đầu. HLV thủ môn Yanuar Hermansyah của Indonesia thừa nhận, đội tuyển hiện chưa có thủ thành nào thay thế được Kurnia Meiga.

“Ở đội tuyển hiện tại, các thủ môn chưa có ai thay thế được Meiga”, HLV Yanuar Hermansyah thừa nhận.

Kurnia Meiga thi đấu cho Indonesia từ năm 2010 đến năm 2017 anh phải nghỉ thi đấu vì chấn thương ở mắt. Đến nay, Kurnia Meiga vẫn chưa thể trở lại với màu áo đội tuyển quốc gia.

Từ đó đến nay, người gác đền của Indonesia luôn là “tử huyệt” của đội bóng xứ vạn đảo. Đây là điểm mà thầy các học trò của HLV Park Hang Seo có thể khai thác triệt để.

Theo VTC

Các tin cũ hơn