HLV Park: "Tuyển Việt Nam quyết tranh ngôi đầu với Thái Lan, UAE"

Thứ ba, 29/10/2019, 17:26
Trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều 29/10, HLV Park Hang-seo đã dành ít phút trả lời các câu hỏi của phóng viên về 2 trận đấu vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 11.

Trước thềm 2 trận gặp UAE và Thái Lan, HLV Park nhận định: "Đây đều là những đội mạnh, và chúng ta đang cạnh tranh quyết liệt để lấy vị trí dẫn đầu. Chúng ta được đá sân nhà, nên đó vừa là lợi thế nhưng cũng trở thành gánh nặng tâm lý. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng tốt nhất và bất cứ khi nào cũng có thể gọi lại Tiến Linh".

Khi được hỏi về giải thưởng AFF Awards, HLV Park trả lời: "Tôi không rõ chi tiết về tình hình giải thưởng này, nhưng đội sẽ có 3 người tham dự giải thưởng. Nếu được tôi muốn bầu cả đội vào danh sách 11 người hay nhất. Hiện Văn Lâm, Quế Ngọc Hải và Quang Hải tham gia giải thưởng. Họ thay mặt toàn đội, còn tôi nghĩ ai cũng xứng đáng vì chúng ta đã vô địch AFF Cup".

"Đình Trọng có tên trong danh sách 27 cầu thủ của tuyển U22. Chấn thương của cậu ấy đã tiến triển tốt hơn rất nhiều. Trước đây, tôi muốn đưa Trọng lên tuyển để kiểm tra tình hình chấn thương. Một ngày nào đó bác sĩ đội tuyển sẽ nói rõ hơn", HLV Park cho biết.

HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định U22 Việt Nam vẫn chưa chốt 20 cầu thủ đá SEA Games, nên chưa có gì phải vội. Bên cạnh đó, đội vẫn còn 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Ngoài ra, HLV Park thắc mắc lịch tập của U22 là bí mật, nhưng tại sao truyền thông lại biết đội thay đổi lịch trình? Hiện các trợ lý ở tuyển U22 đánh giá sân cỏ nhân tạo ở TP.HCM chưa đảm bảo để phát huy hiệu quả tối đa.

Về bảng đấu ở SEA Games 2019, HLV Park nói: "Kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo của chúng ta. Chủ nhà Philippines vào bảng A, chỉ phải đá 4 trận. Chúng ta vào bảng B và phải đá thêm một trận. Bảng B lại toàn đội mạnh. Với một giải đấu, việc đá thêm một trận là thêm gánh nặng. Chúng ta biết 2 ngày đá một trận, mà bảng B thi đấu nhiều hơn nên bất lợi khá nhiều".

Ngoài ra, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ tiêu chí chọn cầu thủ trên 22 tuổi đá SEA Games. Danh sách cầu thủ chỉ có 20 người, trong đó có 2 thủ môn, nên còn 18 người. SEA Games sẽ đá 2 ngày một trận. Do vậy, HLV Park nêu tiêu chí là sẽ bổ sung những vị trí nào mà ở U22 đang thiếu. "Tôi cũng muốn chọn những cầu thủ đá được nhiều vị trí, ít nhất 2 vị trí trở lên. Tôi muốn chọn một cầu thủ từ đội tuyển quốc gia xuống", ông Park tiết lộ.

Trước những thông tin về cầu thủ Việt kiều, HLV Park khẳng định không biết rõ về thủ tục của Filip Nguyễn. Trong khi đó, ông cũng không kỳ vọng nhiều vào Alex Đặng lúc này.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF từ ngày 29/10, chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup gặp UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11).

Trong buổi tập đầu tiên, HLV Park chỉ có một nửa quân số khi các cầu thủ của CLB Hà Nội và Quảng Nam chưa thể tập trung do bận thi đấu cúp quốc gia. Trung vệ Lê Văn Đại của Thanh Hóa chỉ có thể hội quân sau trận play-off giữa Thanh Hóa và Phố Hiến, trong khi 2 cầu thủ đang chơi ở nước ngoài là Công Phượng và Văn Hậu chỉ có thể tập trung sát ngày thi đấu.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích