Hạ UAE, Việt Nam công phá BXH FIFA - cột mốc khủng bỏ xa Thái Lan

Thứ sáu, 15/11/2019, 11:10
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng khi đánh bại UAE.

Tối 14/11, tiếp đón UAE trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đã có một thế trận hợp lý để hạn chế hoàn toàn sức mạnh của đội khách.

Không chỉ bịt kín mọi hướng vào khung thành thủ môn Văn Lâm, tuyển Việt Nam còn tổ chức phản công sắc bén. Và trong một tình huống như thế, Tiến Linh đã xuất thần tung cú sút xa tuyệt đẹp hạ gục UAE mang về chiến thắng cho tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam tiếp tục vươn lên mạnh mẽ trên BXH FIFA sau khi hạ UAE.

Thắng UAE đồng thời Thái Lan gục ngã trước Malaysia ở lượt trận này đã giúp tuyển Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng G với 10 điểm sau 4 lượt trận. Chưa dừng lại ở đây, tuyển Việt Nam cũng tiếp tục thăng tiến trên Bảng xếp hạng FIFA.

Cụ thể, tuyển Việt Nam sẽ được cộng thêm 15.05 điểm, nâng tổng điểm đã làm tròn lên 1,260 điểm và tăng 3 bậc vươn lên vị trí thứ 94 trên Bảng xếp hạng FIFA. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vươn tới vị trí 94 thế giới trong hơn 10 năm qua.

Ngược lại, UAE bị trừ 15.1 điểm và tụt xuống hạng 71 thế giới với 1,338 điểm. Còn với Thái Lan, "Voi chiến" bị trừ 16.7 điểm, tụt xuống hạng 114 thế giới, trong khi Malaysia được cộng số điểm tương ứng và vươn lên vị trí 156.

BXH thời gian thực của FIFA.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn