Bầu Hiển thưởng lớn U22 và ĐT nữ, kể chuyện phát hiện tài năng của Văn Hậu

Thứ năm, 12/12/2019, 11:42
Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Quang Hiển đã có những chia sẻ về quá trình phát hiện tài năng của Đoàn Văn Hậu.

Đêm qua (12/12), các thành viên của U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam đã trở về nước sau thành công vang dội tại SEA Games 30. Cả 2 đội tuyển đã làm nên cú đúp HCV với 1 hành trình rất thuyết phục.

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài, các tuyển thủ đã đến văn phòng Chính phục để có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong thời gian diễn ra sự kiện, Chủ tịch CLB Hà Nội đã có những phát biểu rất cảm động: "Vào với bóng đá trước hết phải có tình yêu và niềm đam mê thì mới đồng hành, chia sẻ được những lúc vinh quang, đau khổ.

Bầu Hiển là người rất tâm huyết với sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Vì bóng đá có những thời kỳ rất đau khổ. Không chỉ là tiền mà còn rất nhiều khó khăn, cơ cực và cả tiêu cực. Nhưng nếu có tình yêu thì sẽ cùng nhau quyết tâm vượt qua và có vinh quang như ngày hôm nay."

Cùng với bầu Đức, bầu Hiển từ lâu đã cống hiến rất nhiều công sức để góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ông chính là người đã có những nỗ lực để đàm phán với SC Heerenveen về việc cho Đoàn Văn Hậu trở về thi đấu tại SEA Games (giải đấu này không nằm trong hệ thống của FIFA và các CLB không có trách nhiệm nhả người).

"Câu lạc bộ ở Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Đoàn Văn Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games 30. Nếu không có trả 10 hay hàng trăm triệu USD tôi cũng không chấp nhận đàm phán." - bầu Hiển cho biết.

Bầu Hiển là người phát hiện ra tài năng của Đoàn Văn Hậu.

Với sự góp mặt của Văn Hậu, HLV Park Hang-seo đã có rất thêm nhiều phương án chiến thuật khi cầu thủ sinh năm 1999 có thể thi đấu tốt cả ở vị trí hậu vệ trái và cả trung vệ. Và Văn Hậu cũng đã khiến cho bầu Hiển, thầy Park và NHM Việt Nam hài lòng với màn toả sáng rực rỡ tại trận Chung kết với U22 Indonesia với 2 bàn thắng ghi được.

Nói về quá trình "đãi cát tìm vàng" để phát hiện được tài năng của Văn Hậu, bầu Hiển cho biết vào năm 2010, ông và HLV Triệu Quang Hà tới Thái Nguyên xem một trận đấu. Sau khi thấy Văn Hậu thi đấu, bầu Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao Thái Bình cho Văn Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội.

Về khoản thưởng cho U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam, ông bầu 57 tuổi quyết định thưởng mỗi đội 2 tỷ đồng.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn