Chuyên gia: Đoàn Văn Hậu quen đối phó cầu thủ châu Âu, Evan Dimas không gặp may

Thứ tư, 11/12/2019, 14:35
Tiền vệ Evan Dimas không gặp may khi người va chạm với anh là Đoàn Văn Hậu, một hậu vệ được rèn giũa để đối phó với các cầu thủ châu Âu.

Không chỉ ghi hai bàn giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng trận chung kết SEA Games 30, Đoàn Văn Hậu còn "gây thù chuốc oán" với các cổ động viên Indonesia bởi pha phạm lỗi với Evan Dimas trong hiệp một. Sau khi va chạm với hậu vệ số 5 của U22 Việt Nam, tiền vệ U22 Indonesia bị chấn thương không thể thi đấu tiếp, đến khi lên nhận huy chương bạc cũng phải ngồi xe lăn.

"Cầu thủ U22 Indonesia trụ hơi yếu, trong khi Văn Hậu chủ động. Đối phương che chắn không tốt, đúng lúc Văn Hậu lao đến, dồn cả trọng lượng cơ thể vào nên anh ta chịu thiệt", chuyên gia Phan Anh Tú nhận định.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ chơi hay nhất trận chung kết SEA Games 30.

Ông cho rằng đây không phải pha bóng mà cầu thủ U22 Việt Nam chủ ý chơi xấu để triệt hạ đối thủ. Mục đích của Đoàn Văn Hậu trong tình huống này có lẽ là lao đến áp sát đối thủ thật nhanh để hạn chế không gian chơi bóng của đối phương. Không may cho Evan Dimas là lực và tư thế tranh chấp của Đoàn Văn Hậu đều tốt bởi đó là kỹ năng được rèn giũa trong thời gian tập luyện ở châu Âu.

"Anh ta biết cài người, biết chắn biết thả. Đó thuần túy là kỹ thuật", chuyên gia Phan Anh Tú phân tích.

"Ở Heerenveen không được thi đấu nhưng cũng có những tác động tốt, nhất là thể hình, thể lực đều lên. Đá với cầu thủ châu Âu rất nhanh và che chắn tốt, Đoàn Văn Hậu cải thiện được lực đè, ép của cơ thể và rèn các động tác cơ bản để đối phó. Đó là kinh nghiệm thi đấu".

SEA Games 30 là giải đấu thành công của Đoàn Văn Hậu, dù anh không chơi ở vị trí hậu vệ trái như sở trường. Cầu thủ đang khoác áo SC Heerenveen thể hiện năng lực và đẳng cấp vượt trội và đặc biệt rất mạnh trong những pha lên tham gia không chiến ở tình huống cố định.

"Đoàn Văn Hậu giải này chơi rất hay, rất kinh nghiệm và tinh quái", chuyên gia Phan Anh Tú kết luận.

Theo VTC

Các tin cũ hơn