Lan hồ điệp 346 cây, giá 106 triệu cho Tết Canh Tý

Thứ hai, 20/01/2020, 16:14
Thị trường hoa Tết Canh Tý tại Hà Nội đa dạng sản phẩm với các mức giá khác nhau. Năm nay, giá đào tăng nhẹ do thời tiết nắng ấm, hoa nở sớm.

Những cành đào to, được người dân uốn kỳ công vài tháng trước Tết (còn gọi là đào thế) bán với giá 1-2 triệu đồng/cành. Ngày 26 Tết, những hàng bán đào thế tại vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) luôn rất đông người hỏi mua.

Đào thế thường được khách ưa chuộng vì dáng cong, phần ngọn hướng lên giống với thế rồng bay. Nhiều người sẵn sàng bỏ vài triệu đồng để mua được một cành đào vừa ý. Theo một số tiểu thương, do thời tiết năm nay nắng ấm nên đào nở sớm. Số lượng đào còn lại để phục vụ Tết giảm bớt nên giá có xu hướng tăng lên.

Tại chợ hoa Quảng An, mỗi cành đào phai trung bình khoảng trên dưới 2 triệu đồng, giá cao gấp 3-4 lần đào bích. Thế nhưng đào phai được rất nhiều khách hàng săn đón. Năm nay, nhiều loại đào phai được đưa từ vùng cao xuống Hà Nội.

Đào rừng trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay cũng là mặt hàng đang được ưa chuộng. Giá đào rừng cũng không hề rẻ, luôn ở mức vài triệu đồng mỗi cành. Cành đào đang được cưa bớt, chuẩn bị bán đi này có giá 5 triệu đồng.

Mai vàng chuyển từ miền Nam ra năm nay ít được khách hàng chú ý hơn. Nhiều tiểu thương lý giải mai vàng kén người chơi nên hầu hết cửa hàng trên đường Lạc Long Quân đều "ế ẩm". Dù vắng khách, giá mai vẫn ở mức khá cao, khoảng 2-10 triệu đồng/chậu.

Bà Minh Toan (bên trái) người dân quận Ba Đình, cho biết năm nào cũng mua quất để chơi Tết. So với năm ngoái thì giá quất không thay đổi nhiều, khoảng 300.000 đồng là có được một cây quất nhỏ, dáng đẹp.

Tiểu thương bán quất cảnh trên đường Lạc Long Quân cho biết giá hiện tại là khoảng 300.000 đồng/chậu, nhưng dự báo cận Tết thì giá sẽ giảm nhiều. Vào dịp Tết mỗi năm, trung bình các tiểu thương thường bán được 200-300 cây.

Một cây quất cỡ nhỏ đang chuẩn bị được bán với giá 320.000 đồng. Nhiều người chia sẻ rằng thích mua quất vì chơi được lâu và giá “mềm” hơn rất nhiều so với đào, mai…

Đi chợ hoa Tết năm nay nhiều người bị thu hút bởi những cây quất “hồ lô” độc lạ. Vì tốn công chăm chút và tạo kiểu nên giá cả cũng cao hơn khá nhiều so với quất thường.

Hoa lan vẫn giữ giá như mọi năm. Giá các chậu hoa lan trải rộng từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, tùy số lượng cành. Đặc biệt có chậu lan hồ điệp với 346 cây hoa có giá 106 triệu đồng.

Chợ hoa năm nay cũng xuất hiện nhiều loại cây độc lạ như quất Nhật, mai đỏ Trung Quốc, kim ngân lượng... giá dao động vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích