|
Sáng mùng 7 Tết (31.1), heo mảnh tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) được báo giá 100.000 - 103.000 đồng/kg. Lượng heo về chợ chỉ bằng 1/3 so với thời điểm cận Tết Nguyên đán, theo các tiểu thương, cả hai chợ đầu mối ở TP.HCM về chưa tới 3.000 con. Giá thịt tại chợ bán lẻ thấp hơn trước Tết Nguyên đán từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt ba rọi chợ Tân Phước (Q.Tân Bình, TP.HCM) sáng 31.1 giá 180.000 đồng/kg (trước Tết tăng từ 200.000 - 220.000 đồng/kg), giò heo 165.000 đồng/kg (trước Tết 180.000 đồng/kg), nạc đùi heo 160.000 đồng/kg (trước Tết 170.000 đồng/kg), sườn non 230.000 đồng/kg…
Trong khi đó, heo hơi tại miền Bắc tăng nhẹ 1.000 đồng lên mức cao nhất là 86.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam và Hưng Yên. Các tỉnh khác như Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, heo hơi rơi vào khoảng 83.000 - 84.000 đồng/kg. Tại Phú Thọ và Tuyên Quang giá heo hơi thấp hơn, từ 80.000 - 82.000 đồng/kg.
Tương tự, tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, trong các ngày mùng 2 và 3 Tết (26 - 27.1), do các hộ chăn nuôi đa số không xuất chuồng bán nên heo hơi một vài nơi tăng 1-2 giá, song từ hai hôm nay, heo hơi khu vực này trở lại mức ổn định, từ 83.000 - 84.000 đồng/kg. Các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, heo hơi còn xuống 78.000 - 80.000 đồng/kg. Tây nguyên giá heo hơi ở Đắk Lắk vẫn tiếp tục ở mức thấp 78.000 đồng/kg.