Vàng thế giới tăng giảm thất thường

Thứ tư, 10/07/2013, 10:02
Sáng nay, kim loại quý quay đầu đi xuống sau khi tăng mạnh nhất một tuần vào phiên hôm qua. Mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá 32 triệu đồng.

Giá vàng chạm mức cao nhất một tuần vào phiên hôm qua, khi tăng tổng cộng 1% trong ngày, lên trên 1.250 USD, sau tin lạm phát tại Trung Quốc cao hơn dự kiến.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá quay đầu giảm tại châu Á, xuống còn 1.247 USD lúc 8h47 theo giờ Hà Nội. 

vàng
Thị trường vàng thế giới tăng hôm qua, nhưng lại quay đầu giảm sáng nay.

Quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR tiếp tục xả 1,6% trên tổng lượng nắm giữ, đưa kho vàng này về 946,96 tấn trong ngày hôm qua. Đây là mức thấp nhất của quỹ từ tháng 2/2009 đến nay.

Các nhà đầu tư hiện chờ thông tin về biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào cuối tháng sáu, dự kiến sẽ công bố vào hôm nay. 

Giá vàng đã hạ gần 10% kể từ khi ông chủ của FED tuyên bố ngân hàng trung ương Mỹ sắp cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ vì kinh tế đã phục hồi mạnh. Kim loại quý càng chịu áp lực khi báo cáo việc làm công bố cuối tuần trước ở mức khả quan, như một minh chứng củng cố cho việc kinh tế Mỹ đang đi lên.

Với mức giá hiện nay, mỗi lượng vàng thế giới có giá 32 triệu đồng, kém 5,6 triệu đồng so với giá bán thực tế của các doanh nghiệp trong nước.

Theo VnExpress

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn